sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Viêm Da Cơ Địa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Da Cơ Địa Do Sán Chó

  • 21/09/2019 - 09:41:01 AM
  • 51220

Phần lớn trường hợp viêm da cơ địa lâu ngày đều bi quan và nghĩ rằng không thể tìm ra nguyên nhân, ít người nghĩ đến việc đi xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân, dẫn đến tình trạng ngứa kéo dài dai dẳng, lâu ngày để tại biến chứng nặng nề cho cơ thể.

>> Viêm da cơ địa và những yếu tố liên quan đến bệnh sán chó

>> 10 cách trị mề đay tại nhà nhanh hiệu quả?

Viêm Da Cơ Địa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Da Cơ Địa Do Sán Chó

Viêm da cơ địa do một nguyên nhân ít ai ngờ

Viêm da cơ địa, nổi mề đay, dị ứng với các dấu như mụn nhỏ li ti, đôi khi thành mảng, phù trên da nóng da…xuất hiện một vùng da hoặc toàn thân, có khi ngứa tăng về đêm, triệu chứng giống các biểu hiện của bệnh da liễu, nhưng đi khám da liễu bớt bệnh, hết thuốc ngứa lại. Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi bác sĩ kết luận bị viêm da cơ địa do nhiễm ấu trùng giun đũa chó toxocara hay thường gọi là bệnh sán chó trong máu. Đây là một loại ấu trùng giun tròn nguy hiểm với cơ thể.

Viêm da cơ địa do nhiễm sán chó dấu hiệu triệu chứng dễ nhầm với bệnh da liễu

Chị Vũ Thị T ngụ ở Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, chị bị ngứa ở tay hơn một năm nay và suốt thời gian đó đã đi khám và điều trị tại nhiều viện mà không đỡ. Chị đã sử dụng các loại thuốc tây và thuốc nam, khi dùng thuốc thì bớt ngứa vài ngày, sau đó tình trạng ngứa của chị lại như ban đầu. Cơn ngứa dai dẳng, gãi có khi chảy máu, khiến cho chị cảm thấy chán nản, sinh ra tiêu cực, nóng nảy.

Viêm Da Cơ Địa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Da Cơ Địa Do Sán Chó

Viêm da cơ địa xuất hiện ở cánh, cẳng tay chi T trước khi điều trị tribenhgiunsan.com

Sau khi đến khám tại phòng khám Ký sinh trùng Ánh Nga, các bác sĩ đã thăm khám và chỉ định xét nghiệm đã kết luận chị bị nhiễm bệnh ấu trùng giun đũa chó hay còn gọi là bệnh sán chó. Khi biết được kết quả, chị Vũ Thị T đã rất bất ngờ.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám với các dấu hiệu ngứa da, nổi mề đay, dị ứng, với các hình thái như ban dát sẩn, nổi mẩn đỏ thành mảng ở tay, chân, mặt, cổ, có khi toàn thân.

Nhiều bệnh nhân đã được điều trị bệnh viêm da cơ địa nhưng không thuyên giảm. Sau khi thăm khám và chỉ định xét nghiệm máu đã xác định nhiều trường hợp bị viêm da cơ địa, ngứa da dị ứng, kèm theo nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu.

Viêm Da Cơ Địa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Da Cơ Địa Do Sán Chó

Da cánh tay và cẳng tay chi T sau khi điều trị tình trạng mẩn ngứa đã cải thiện nhiều

Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng N 42 tuổi, ngụ ở Thốt Nốt, Cần Thơ, mới đây đến khám với biểu hiện nổi mẩn ngứa khắp người giống như bệnh viêm da cơ địa, da thô ráp, sạm mầu toàn bộ vùng bụng ngực. Chị N kể tôi thường bị ngứa vào buổi tối, cơn ngứa kéo dài 20 phút, sau khi gãi thì cảm giác dịu hơn, nhưng đêm nào cũng ngứa khiến tôi mất ngủ và có cảm giác ngày càng nặng hơn.

Viêm Da Cơ Địa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Da Cơ Địa Do Sán Chó

Da vùng bụng chị N sạm mầu sau điều trị viêm da cơ địa không dứt bệnh 

Chị N đã đến khám và xét nghiệm kết quả nhiễm sán chó trên bệnh nhân nhiễm lâu ngày với biểu hiện sạm da có nguy cơ biến đổi mầu da. Chị N được các bác sĩ kê toa về nhà uống thuốc, kết quả sau 2 tháng da chị N đã trở lại bình thường và kết quả xét nghiệm máu bệnh sán chó đã thuyên giảm rất nhiều. Chị N đã rất vui vẻ, chị nói hằng đêm tôi đã ngủ ngon hơn và da của tôi không còn thô ráp nữa giờ nó đã mịn hơn nè bác sĩ!

Theo các bác sĩ ký sinh trùng bệnh sán chó có thể trị khỏi hoàn toàn nếu bệnh nhân được chẩn đoán bệnh và điều trị với bác sĩ chuyên khoa uy tín bệnh sẽ khỏi sau 1 đến 3 liệu trình, mỗi liễu trình từ 7 đến 15 ngày, các dấu hiệu bệnh sán chó gây mẩn ngứa khó chịu sẽ được cải thiện. Viêm da cơ địa do nhiễm bệnh giun sán trong máu, sau khi trị khỏi bệnh giun sán sẽ dứt bệnh ngứa.

 

Viêm Da Cơ Địa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Da Cơ Địa Do Sán Chó

Sau điều trị bệnh sán chó 2 tháng da chị N đã bình thường trở lại tribenhgiunsan.com

Tại sao nhiễm giun sán lại gây viêm da cơ địa?

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh, môi trường ô nhiễm, thực phẩm thiếu an toàn, ý thức của người dân về kỹ năng phòng bệnh còn yếu là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nhiễm ký sinh trùng giun sán. Khi bị nhiễm giun sán ấu trùng sẽ đi vào máu, trong máu chúng tiết ra các dị nguyên lạ khiến cơ thể sinh ra kháng thể để chống lại dị ứng nguyên đó, gây nên nên tình trạng dị ứng mẩn ngứa trong máu giống như bệnh viêm da cơ địa giống với các bệnh da liễu khác.

Nhiễm giun sán gây viêm da cơ địa và tăng nguy cơ dị ứng khác.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mỗi liên hệ giữa bệnh giun sán và yếu tố dị ứng khác, những trường hợp nhiễm giun sán trong máu, ngứa sẽ tăng khi thời tiết thay đổi, tăng nguy cơ dị ứng môi trường và thức ăn, dược phẩm, mỹ phẩm... Điều này khiến nhiều người bị nhiễm giun sán có nguy cơ dị ứng cao hơn người không bị nhiễm giun sán.

Khó khăn trong chẩn đoán bênh viêm da cơ địa do giun sán hiện nay là gì?

Phần lớn trường hợp viêm da cơ địa vì ngứa lâu ngày đều bi quan và nghĩ rằng không thể tìm ra nguyên nhân, ít người nghĩ đến có thể bị ngứa do nhiễm giun sán, dẫn đến tình trạng ngứa kéo dài dai dẳng, lâu ngày để tại biến chứng nặng nề cho cơ thể. Nên nhiều trường hợp sau khi xét nghiệm cho ra kết quả nhiễm giun sán đều tỏ ra bất ngờ.

Khi bị ngứa da dị ứng lâu ngày, điều trị viêm da cơ địa không kết quả, người dân nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra giun sán và nguyên nhân dị ứng khác trong máu, khi có kết quả bác sĩ sẽ đưa lời khuyên và sử dụng điều trị nguyên nhân gây viêm da dị ứng cải thiệt chất lượng cuộc sống. Vì giai đoạn đầu nhiễm giun sán ít có biểu hiện triệu chứng nên rất khó phát hiện, chỉ khi có các biến chứng, viêm da dị ứng, sạm da, chàm da, tổn thương, mắt, não…khi đó mới đi xét nghiệm thì rất khó cho việc điều trị.

Viêm Da Cơ Địa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Da Cơ Địa Do Sán Chó

Viêm da cơ địa lâu ngày nên xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân bệnh

Ngoài dấu hiệu viêm da cũng không loại trừ ấu trùng di chuyển nội tạng.

Ấu trùng giun sán chu du trong dòng máu và có thể đến gan, thận, tim, phổi, mắt và não. Để thực hiện một chu kỳ phát triển trong cơ thể người, một số loại ấu trùng vào gan, vào phổi, sau đó chui ra họng, xuống thực quản rồi làm tổi trong niêm mạc ruột. Gây nên tình trạng ho có chu kỳ.

Đã ghi nhận những trường hợp bệnh nặng do nhiễm bệnh sán chó gây tổn thương da, sạm da, biến đổi mầu da không hồi phục, lên não gây u não, thậm chí dẫn đến tử vong. bệnh giun đũa chó mèo có thể gây nhiều biến chứng cho người bệnh. Thường giun đũa hoặc trứng giun đũa hiện diện trong phân chó, dính trên lông, khi được vuốt ve, trứng giun theo lông chó bám vào tay người qua đường ăn uống xuyên qua thành ruột, vào máu và đi khắp cơ thể.

Biến chứng nào được coi là nguy hiểm khi nhiễm ký sinh trùng trong máu?

Biến chứng được coi làm nguy hiểm khi nhiễm ký sinh trùng trong máu là những tổn thương do thể ấu trùng di chuyển nội tạng và ấu trùng di chuyển đến mắt gây nên. Sán chó và một số ấu trùng giun sán khác có thể di chuyển đến mắt gây các tổn thương về mắt.

 

Viêm Da Cơ Địa Và Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Da Cơ Địa Do Sán Chó

Ấu trùng sán chó không chỉ gây tổn thương da mà có thể gây nguy hiểm khi chúng di chuyển đến não

Nhiễm ấu trùng giun sán lâu ngày gây ngứa da, dễ chẩn đoán nhầm với viêm da cơ địa, qua đó không được điều trị thuốc giun sán để giải quyết căn nguyên, lâu ngày dẫn tính tình trạng sạm da, da thâm đên không hổi phục. Ấu trùng lên não gây tổn thương thần kinh trung ương làm giảm trí nhớ, hay quên, làm việc mất tập trung, gây u não có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo những trường hợp mẩn ngứa da dị ứng, điều trị da liễu bệnh viêm da cơ địa nhiều lần không khỏi nên đến phòng khám ký sinh trùng để thử máu và trị bệnh giun sán trong máu nếu có. Mới hi vọng trị tiệt căn bệnh viêm da cơ địa bấy lâu này gây ngứa khó chịu./.

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo