sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Ngứa toàn thân và những yếu tố liên quan đến bệnh giun sán

  • 27/11/2019 - 04:27:30 PM
  • 5905

Nguyên nhân gây ngứa toàn thân là do giun sán ký sinh trong cơ thể có thể là di chuyển trong máu tới kí sinh tại các bộ phận trong cơ thể gây nên phản ứng dị ứng da hoặc những triệu chứng khác. Tuy nhiên cũng có những trường hợp bị nhiễm giun sán diễn biến âm thầm mà không có biểu hiện gì. 

Câu hỏi:

Em bị ngứa toàn thân nhưng khi gãi thì một lát sau ngay tại những vị trí gãi lại nỗi giống như mề đay. Bình thường nếu dùng tay vào mạnh lên da thì một lát sau lại có một lần dài nổi lên. Em có đi khám da liễu 2 lần đều nói là dị ứng không rõ nguyên nhan. Giờ em cũng không biết em bị gì?

Trả lời:

Xin chào bạn Đặng Minh Trí.

Bị ngứa toàn thân, nổi mề đay dị ứng, viêm da cơ địa gặp ở mọi lứa tuổi và có nhiều nguyên nhân gây nên như: Bệnh da liễu dị ứng, bệnh kí sinh trùng, bệnh sán chó, bệnh giun lươn, sán lá gan, các bệnh về gan. Do chế độ sinh hoạt và ăn uống hiện nay thì không thể bỏ qua nguyên nhân ngứa toàn thân do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu.

Tại sao nhiễm ký sinh trùng giun sán lại gây ngứa toàn thân?

Nguyên nhân gây ngứa toàn thân là do giun sán ký sinh trong cơ thể có thể là di chuyển trong máu tới kí sinh tại các bộ phận trong cơ thể gây nên phản ứng dị ứng da hoặc những triệu chứng khác. Ấu trùng giun sán xâm nhập vào máu hoặc các cơ quan và các chất thải tiết của chúng sẽ là một kháng nguyên với cơ thể, cơ thể sẽ sinh kháng thể chống lại kháng nguyên, kháng thể kết hợp với kháng nguyên là nguyên nhân gây ngứa toàn thân và các triệu chứng khác.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp bị nhiễm giun sán diễn biến âm thầm mà không có biểu hiện gì. Cơ chế này tương tự với trường hợp ngứa toàn thân do nguyên nhân thời tiết, thức ăn, dị nguyên trong môi trường….

Ấu trùng giun sán thường đi vào máu là nguyên nhân gây nên bệnh ngứa

Hiện nay có rất nhiều loại kí sinh trùng giun sán gây bệnh trên cơ thể người, phổ biến là các loại giun sán như: Toxocara Canis (giun đũa chó) hay còn gọi là bệnh sán chó, Strongyloides Stercoralis (Giun lươn), Toxoplasma gondi (KST trên mèo), Fasciola sp (Sán lá gan lớn). Các loại ký sinh trùng này khi nhiễm vào máu thường gây ngứa toàn thân giống như bệnh da liễu.

Trong trường hợp của bạn, bạn đã khám và điều trị da liễu không hiệu quả, rất có thể bạn có bệnh dị ứng cơ địa nguyên nhân có thể do thời tiết, thức ăn, dị nguyên môi trường hoặc bạn nhiễm loại kí sinh trùng giun sán, đặc biệt là dấu hiệu bệnh sán chó thường gây nên triệu chứng mẩn ngứa. Vì vậy việc bạn cần làm là xét nghiệm máu tìm nguyên ngứa toàn thân hiện tại là gì.

Khám, xét nghiệm tìm nguyên nhân ngứa toàn thân và giun sán ở đâu?

Mời bạn tới Phòng khám Quốc tế Ánh Nga chuyên khoa Nội Ký sinh trùng để khám và làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh ngứa toàn thân do giun sán và dị nguyên, dị ứng khác./.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 Điện Thoại: 0985294298 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo