sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Lý Do Tại Sao Khám Bệnh Viện Da Liễu Nhiều Năm Không Hết Ngứa?

  • 10/12/2023 - 12:52:52 PM
  • 8864

Tôi bị ngứa da,nhiều năm, mỗi lần đi khám tại bệnh viện da liễu tôi thường được chẩn đoán chung chung là viêm da cơ địa,mà chưa được làm xét nghiệm gì để chẩn đoán bệnh. Sau mỗi lần khám bác sĩ cho tôi thuốc chống dị ứng và cả thuốc bôi về nhà điều trị nhưng khi hết thuốc thì ngứa lại xuất hiện trở lại.

Gần đây, bác sĩ bên da liễu giới thiệu tôi qua phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga để xét nghiệm giun sán vì có thể là do nhiễm ấu trùng giun sán gây ngứa. Xin hỏi bác sĩ tôi nên làm gì để trị bệnh ngứa và tại sao nhiễm giun sán lại gây ngứa và trị giun sán có dứt,hẳn tình trạng mẩn ngứa không? Cám ơn bác sĩ. Ng.Q.H

Chào bạn Ng.Q.H, qua chia sẻ của bạn,chúng tôi trả lời như sau:

Những trường hợp bị ngứa da có liên quan đến nhiễm trùng giun sán thì,sau khi trị bệnh giun sán sẽ cải thiện được tình trạng mẩn ngứa. Tuy nhiên,không phải ai cũng biết được là nhiễm giun sán sẽ gây ngứa da, ngay cả các bác sĩ không chuyên khoa cũng khó nắm bắt để tư vấn chính,xác cho bệnh nhân đi xét nghiệm giun sán.

Nhiễm ấu trùng giun sán thời gian bao lâu thì xuất hiện triệu chứng ngứa?

Trung bình sau khi nhiễm giun sán từ 4 đến 6 tuần,bệnh nhân có thể xuất hiện triệu chứng ngứa với những biểu hiện như: nổi mề đay, mẩn ngứa toàn thân, mẩn đỏ ngứa, ngứa ở ngoài da hoặc trong da, có khi càng gãy càng ngứa, cảm giác châm chích dưới da, cũng có trường hợp chỉ,xuất hiện mẩn ngứa ở một vị trí như: da ở đầu, vùng mặt, cổ, lưng, bụng, tay hoặc đùi,... tại chỗ ngứa, da thường gồ lên, đỏ và nóng rát. Ngứa xuất hiện bất cứ khi nào đặc biệt là khi trời nóng ra mồ hồi nhiều.

Hình ảnh nổi mẩn trên da ở bệnh nhân xét nghiệm máu bị nhiễm ấu trùng sán chó Toxocara

Tại sao uống thuốc dị ứng mà không hết ngứa?

Thuốc chống dị ứng,chỉ có tác dụng giảm ngứa nhất thời, trung bình là 24 giờ, khi hết tác dụng của thuốc bệnh ngứa sẽ xuất hiện trở lại, ở những người dùng thuốc dị ứng với thời gian một đến hai tuần,thì tác dụng chống ngứa có thể kéo dài đến 20 ngày, tuy nhiên thuốc có thể gây buồn ngủ và tăng men gan, do đó không nên sử dụng kéo dài và chống chỉ định khi lái xe,hay làm việc trên cao.

Giải pháp nào cho những người bị ngứa da lâu ngày?

Những trường hợp ngứa da không phải do nhiễm ấu trùng giun sán hoặc ngứa do bệnh nền gây ra thì thường được chữa trị da liễu và được cải thiện sau một đến hai liệu trình với bác sĩ da liễu. Ngứa do bệnh lý bên trong cơ thể thì cần xét nghiệm máu tìm nguyên nhân gây bệnh ngứa rồi chữa trị sẽ mang lại hiệu quả.

Xét nghiệm máu có thể phát hiện được những bệnh lý gì gây ngứa?

Xét nghiệm máu hoặc soi da bằng kính hiển vi,có thể phát hiện được ký sinh trùng giun sán gây ngứa và một số bệnh lý nền gây ngứa cũng như một số tác nhân dị ứng thực phẩm và môi trường. Thông thường những xét nghiệm này,ít được triển khai tại địa phương do đó cũng là một khó khăn trong chẩn đoán và chữa trị bệnh ngứa da, dị ứng.

Ấu trùng giun sán chó mèo, nguyên nhân hàng,đầu trong những loại bệnh giun sán gây ngứa

Giun sán chó mèo hay còn gọi là bệnh giun đũa chó Toxocara, sau khi vô tình nuốt phải trứng chứa ấu trùng Toxocara, ấu trùng sẽ vào ruột non và chui qua thành ruột vào máu. Trong máu ấu trùng tiết,ra độc tố là nguyên nhân gây bệnh ngứa.

Bên cạnh đó, ấu trùng với số lượng lớn sẽ trú ngụ trong gan gây viêm gan, u gan, gây tổn thương, tim, thận, mắt và não. Bệnh giun sán chó không những gây mẩn ngứa da dị ứng giống bệnh da liễu mà còn gây tổn thương một số cơ qua nội tạng trong cơ thể dẫn đến những hậu,quả,nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Ngứa da do sán chó thường dễ bị,chủ quan bỏ,sót khi mà chúng ta chỉ tập trung vào chữa trị theo hướng bệnh da liễu mà vô tình bỏ qua nguyên nhân mẩn ngứa từ bệnh giun sán gây ra. Nhiễm giun sán chó không,những gây ngứa mà có thể gây tử,vong khi ấu trùng di chuyển đến não.

Quá trình lẫy nhiễm bệnh ấu trùng giun sán ở người

Trường,hợp của bạn đã khám và điều trị da liễu nhưng đến nay chưa được,cải thiện, có nghĩa là bệnh ngứa chưa được kiểm soát, chưa được,điều trị,từ căn nguyên gây bệnh mà mới dừng,lại ở điều trị triệu chứng, tức là ngứa thì dùng thuốc ngứa nhất,thời, sau một hai ngày hết tác dụng của thuốc, bệnh,ngứa có thể lại xuất hiện trở lại như lúc đầu.

Nhiều trường,hợp như vậy kết quả xét nghiệm lại,bị nhiễm ấu trùng giun sán trong máu. Vì vậy, bạn nên quan,tâm đến việc xét nghiệm máu để xác,định nguyên nhân,gây ngứa rồi chữa trị, cải thiện sức khỏe và khắc,phục tình trạng mẩn ngứa dai dẳng kéo dài.

Bạn,có thể liên hệ phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga tại Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm giun sán và một số bệnh lý nền gây ngứa da dị ứng khác rồi chữa trị nguyên nhân,gây bệnh để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi, chúc bạn sớm khỏe.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Trị mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 Đăng Ký Khám Bệnh: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo