sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Bị Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Lâu Ngày Cần Làm Xét Nghiệm Gì Tìm Nguyên Nhân?

  • 10/12/2023 - 09:23:18 PM
  • 5807

Da em bị mẩn ngứa đã nhiều năm nay và nó thường xuất hiện về đêm, mỗi lần ngứa kéo dài khoảng 20 - 30 phút, lúc đầu ngứa xuất hiện ở lưng, bụng sau lan ra cánh tay rồi xuống vùng mông và đùi.

Em có đi khám điều trị da liễu,nhiều,lần nhưng không,khỏi, em tìm hiểu trên mạng có những biểu hiện,giống như nhiễm ấu trùng sán chó mèo gây ngứa. Bác sĩ cho em hỏi bị ngứa như vậy,có phải do giun sán không? Nếu nhiễm giun sán chó,trị rồi có hết,ngứa không? Ngứa do giun sán chó,có nguy hiểm không? Em đã điều trị bệnh ngứa nhiều nơi, có khi ngứa kéo dài cả,năm mà vẫn,không khỏi bệnh. Mong bác sĩ tư vấn L.Q.L.

Trả lời. Qua đã chia sẻ của bạn chúng tôi xin trả lời như sau

Một,trong những,nguyên nhân,gây ngứa xuất phát từ,trong cơ thể và cần làm xét nghiệm máu,mới biết,được, nhưng,ít có nhiều,người tiếp,cận, đó chính,là nhiễm,ký sinh trùng giun sán trong máu. Giun sán nhiễm cho người là dạng ấu trùng, chúng ta bị nhiễm bệnh là do nuốt phải trứng chứa ấu trùng có trong thực phẩm, sau,khi vào ruột, ấu trùng chui qua thành ruột và vào máu, có thể gây nên ổ sán ở gan, ổ sán trong não, cùng với đó là gây nên,hiện tượng mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng,giống,như bệnh da liễu.

Tuy,nhiên,không,phải ai nhiễm ấu trùng giun sán cũng,đều gây bệnh ngứa, bạn chỉ,nên thăm khám và xét nghiệm giun sán khi bị ngứa kéo dài trên 2 tuần nhưng,đã uống thuốc dị ứng mà,không,hết. Hiện nay phần,lớn những trường hợp đến khám và xét nghiệm chủ,yếu nhiễm bệnh ấu trùng,giun sán chó mèo Toxocara. Ngoài,ấu trùng giun sán chó mèo thì,những loại giun sán khác như sán lá gan lớn, giun lươn, sán lá phổi, sán máng, ấu trùng sán lợn,....khi nhiễm vào cơ thể,cũng,gây bệnh ngứa kéo dài,tương,tự như bệnh giun sán chó mèo do có,chung một,,chế gây,bệnh là gây nên tình,trạng dị ứng ngứa.

,bạn chỉ,nói là bị ngứa da dị ứng nên chúng tôi,chưa thể trả lời bạn bị nhiễm giun sán gì. Bạn,muốn,biết mình,bị bệnh ngứa lâu ngày do ấu trùng giun sán chó mèo Toxocara,hay do,một nguyên nhân nào,khác, mời,bạn,tới Phòng khám Quốc tế Ánh Nga chuyên khoa nội Ký sinh trùng tại địa chỉ số 433 đường Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và làm các xét nghiệm tìm,nguyên nhân rồi chữa trị nguyên,nhân bằng các thuốc đặc,hiệu theo phác đồ để giải,quyết tình trạng mẩn ngứa tái đi tái lại nhiều,lần.

Phòng khám Quốc tế Ánh Nga,,thế,mạnh về điều trị bệnh nhiễm giun sán trong máu gây ngứa do các bác sĩ làm việc trong ngành ký sinh trùng thành lập, phối,hợp,Mebtec.Lab,trang,bị hệ,thống xét nghiệm,hiện,đại rành,riêng cho,việc chẩn,đoán bệnh nhiễm sán trong máu gây ngứa và các dị nguyên gây ngứa khác, đáp,ứng nhu,cầu khám, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị bệnh giun sán và các bệnh mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng do giun sán gây,ra

Phòng khám mở cửa trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, kết,quả xét,nghiệm,được trả trong,ngày, sau khi có kết quả bác sĩ kê,toa bệnh nhân lấy,thuốc về nhà điều trị ngoại,trú.

Sau điều trị 1 tháng tái khám xét nghiệm lại. Thời,gian điều,trị nhiễm giun sán thể nhẹ,từ 1 đến 2 tuần, sau,5,ngày tình,trạng ngứa được cải,thiện rõ,rệt, bệnh nhân,không còn,phải,gãi, không,còn khó,chịu như,trước, sau khi,loại,bỏ ấu trùng tình,trạng ngứa sẽ cải,thiện,không,tái,phát.

Tại sao khám bệnh da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Một số người,có chung hoàn,cảnh là bị ngứa da khó chịu kéo dài nhiều tháng thậm,chí nhiều năm, đi khám bác sĩ da liễu nhiều,lần bệnh ngứa vẫn,không,thuyên,giảm, uống thuốc,chỉ bớt bệnh một thời gian rồi,tái lại. Là,do uống,thuốc dị ứng,thông thường,chỉ có tác dụng nhất,thời, khi,hết,tác dụng của thuốc cơn ngứa,lại xuất,hiện trở lại. Bạn,cần,được,khám và thử máu thay,vì nhìn bên ngoài mà,chưa,thực,hiện,các kỹ,thuật,thăm,khám xét nghiệm máu.

Ưu,điểm,nhất của khám bệnh da liễu chính,là khám lâm sàng kết,hợp xét nghiệm máu, tuy,nhiên khó,khăn hiện nay là chưa,được áp dụng phổ biến ở tuyến cơ sở, đặc,biệt là miền núi xa,xôi hẻo,lánh còn nhiều,khó khăn.

Ngứa da giun sán có biểu hiện gì?

Ngứa do giun sán nổi thành mảng trên da, gãy lâu ngày thành mảng đen khi trú ở một vùng da, đôi khi có cả mảng đỏ ửng trên da, ngứa có thể tăng về đêm, gãi,mạnh,mới đã. Tuy nhiên những triệu chứng như vậy,cũng giống,với bệnh viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, dị ứng thời tiết, bệnh chàm.

Do đó, không,nên cho rằng cứ,bị ngứa là do giun sán gây ra, khi,có biểu,hiện sau thì,mới,quan,tâm thăm,khám bệnh giun sán. Ngứa da,với những,biểu hiện ngứa kéo,dài trên 2 tuần, đã,khám và điều,trị da liễu một thời gian,nhưng bệnh vẫn,tái,lại như ban,đầu.

Người mệt mỏi, hay cáu gắt.

Cảm giác lo lắng, căng thẳng bồn chồn, mất tập trung công việc.

Miệng nhạt, đôi khi sôi bụng, khó tiêu.

Ngủ không ngon giấc.

Mắt nhìn mờ, giảm thị lực một bên.

Rất,thông,cảm cho những trường hợp đã điều trị bệnh ngứa nhiều,nơi, có khi ngứa kéo,dài cả năm mà vẫn không,khỏi,bệnh. Để,khắc,phục tình trạng ngứa sao cho yên,tâm không,tái phát thì cần ưu,tiên cho việc thăm khám thử máu tìm,nguyên,nhân sau,đó,mới tính đến chuyện chữa trị theo nguyên nhân gây bệnh.

Thường,70% mẩn ngứa da do,bệnh lý gây ra, đặc,biệt là nhiễm giun sán chó trong máu gây ngứa ngày càng gia tăng, 30% mẩn ngứa da,do,nguyên,nhân khác như: bệnh nấm da, yếu tố di truyền, do thay đổi nội tiết. Bệnh ngứa uống thuốc bớt bệnh, hết thuốc ngứa lại, thời gian trị trên 2 tuần không cải thiện,gọi,là ngứa kéo dài.

Hình ảnh ngứa da ở bệnh nhân xét nghiệm máu nhiễu giun sán chó mèo Toxocara

Tác hại của sử dụng thuốc ngứa kéo dài là gì?

Sử dụng thuốc kháng,Histamine,chỉ,có tác dụng nhất,thời, không,có tác dụng lâu dài, không có tác,dụng trị nguyên nhân gây bệnh. Cho nên, không,nên dùng thuốc kháng,Histamine,kéo,dài trên,2 tuần. Nếu,sử dụng kéo dài có,thể sẽ,gây hại cho gan, thận, gây buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật, ảnh hưởng tiêu,cực chất lượng cuộc sống, đến năng xuất lao động và nguy,hiểm khi tham gia giao thông, vận hành máy móc.

Những ai có nguy cơ nhiễm bệnh sán chó?

Mọi người,đều,có thể bị nhiễm ấu trùng sán chó, nhất là những gia đình nuôi chó mèo. Trẻ em nhiễm cao hơn người lớn. Ở nông thôn nhiễm,cao hơn thành phố do sử dụng nguồn nước ô nhiễm và tiếp xúc với đất cát bẩn nhiễm ấu trùng.

Tại Việt Nam có,khoảng,20% người có kháng thể dương tính với ấu trùng sán chó Toxocara và tỷ lệ này ngày càng tăng nhanh. Tại Mỹ, tỷ lệ dương tính khoảng 13,9%, tại Anh là 2 - 5%.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ngứa kéo dài do sán chó mèo

Ngứa,kéo dài trên,2 tuần, sử dụng thuốc ngứa,không,hiệu quả, ngứa có thể xuất hiện một vài vị trí như ở đầu, mặt, cổ, lưng, bụng hoặc ngứa khắp người. Đôi khi chỉ,nổi mẩn đỏ toàn thân mà không,ngứa, vùng nổi mẩn gồ lên mặt da, sờ thấy nóng

Nếu,bạn,là người sống trong môi trường đã có người bị nhiễm giun sán chó mèo, kèm,theo có ngứa da, nên khám và xét nghiệm điều trị bệnh giun sán chó và ngứa da do sán chó.

Hình ảnh tổn thương tại não do ấu trùng giun sán chó Toxocara

Điều trị bệnh mẩn ngứa kéo dài do sán chó thời gian bao lâu?

Ngứa,kéo dài là,triệu chứng xuất hiện sau khi nhiễm ấu trùng giun sán chó Toxocara một vài tuần, việc,chẩn đoán chính,xác và tuân,thủ phác,đồ điều trị bệnh sẽ nhanh,chóng được đẩy,lùi. Một số trường hợp chẩn đoán,chính,xác nhưng người bệnh không tuân,thủ điều trị hoặc điều trị không triệt,để dẫn đến bệnh ngứa kéo dài. Điều trị,đúng,thuốc, đủ,liều các triệu chứng ngứa,giảm dần,sau 3 đến 5 ngày. Khi,điều trị bệnh ngứa do giun sán chó, chỉ,cần,điều trị bằng thuốc diệt giun sán đặc,hiệu là loại,trừ,bệnh ngứa kéo dài.

Thời,gian điều trị bệnh giun sán chó,l7 -14lngày cho,mỗi liệu trình, có,nghĩa,là mỗi,tháng cần,uống,thuốc,7 đến,14 ngày. Trường,hợp,của bạn, mời,bạn tới,Phòng khám chuyên khoa nội ký sinh trùng Ánh Nga theo,địa chỉ,trên,để các bác sĩ thăm khám và xét nghiệm tìm,nguyên nhân ngứa rồi lấy thuốc về nhà,uống theo liệu trình để,trị bệnh,mẩn ngứa khó,chịu lâu ngày ảnh,hưởng đến sức,khỏe và hiệu,quả làm việc của bạn./.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi.

Bác Sĩ. Nguyễn Văn Đức 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Trị mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 Đăng Ký Khám Bệnh: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo