sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Mề Đay Là Gì Dấu Hiệu Nào Nhận Biết Mề Đay Do Giun Sán

  • 19/09/2019 - 03:44:48 PM
  • 24045

Nổi mề đay là tình trạng phát ban do dị ứng. Mề đay có thể nổi một vài vị trí hoặc toàn thân và rất ngứa. Mề đay với thể nhẹ và tự hết khi ngưng tiếp xúc với chất gây dị ứng. Mề đay dị ứng lặp lại, phát ban toàn thân dẫn đến thể nặng khi bị nhiễm dị nguyên trong máu như chất thải tiết do nhiễm ấu trùng giun sán trong máu.

Tìm hiểu chung về bệnh nổi mề đay

Bệnh mề đay là gì?

Mề đay hay còn gọi là viêm da cơ địa là tình trạng da nổi mề đay với những nốt mẩn và ngứa, xảy ra ở một phần của cơ thể hoặc lan rộng ra những vùng da khác. Mề đay có hai dạng là mề đay vô trùng và mề đay nhiễm trùng. Với trường hợp mề đay nhiễm trùng thì bệnh hay tái phát dai dẳng.

Mề đay vô trùng là gì?

Mề đay vô trùng là những dị nguyên gây tình trạng nổi mề đay như : mạt bụi nhà blomia tropicalis phấn hoa, bụi cỏ nấm mốc, thức ăn, men bia, một số thành phần trong sữa, thời tiết, lông biểu mô chó, mèo, mề đay do dị ứng thuốc, mỹ phẩm…

Đây là hình ảnh mề đay do dị ứng mạt bụi nhà blomia tropicalis

Mề đay nhiễm trùng và mề đay khác gây ngứa bao gồm:

Mề đay do nhiễm ấu trùng giun sán trong máu, viêm gan nhiễm trùng, ung thư máu, tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp.

Làm sao để biết được tôi bị nổi mề đay do nguyên nhân gì?

Xét nghiệm máu bằng phương pháp miễn dịch ELISA để tìm nguyên nhân gây nổi mề đay là phương đặc hiệu nhất hiện nay để xét nghiệm tìm nguyên nhân nổi mề đay. Kỹ thuật này thường được triển khai tại tuyến chuyên khoa và hoàn toàn chạy tự động trên máy xét nghiệm.

Nổi mề đay mặt trước đùi ở bệnh nhân nữ 42 tuổi xét nghiệm nhiễm ấu trùng giun đũa chó toxocara

Ưu điểm của xét nghiệm tìm nguyên nhân nổi mề đay là gì:

Với lượng máu nhỏ tương đương 2ml có thể phân tích được tất cả các nguyên nhân gây dị ứng vô trùng và nhiễm trùng thường gặp như mề đay do giun sán, do thức ăn, do mạt bụi, nấm mốc, lông biểu mô vật nuôi…và có thể phân tích đơn lẻ một vài yếu tố nghi ngờ.

Nhược điểm là :

Giá thành cao hơn các xét nghiệm khác khi làm đầy đủ các dị nguyên. Ít được triển khai tại địa phương nên khó khăn cho những bệnh nhân ở xa có nhu cầu xét nghiệm

Dấu hiệu nào nhận biết nổi mề đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu?

Nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu cũng gây nổi mề đay giống như dị nguyên dị ứng như phấn hoa, bụi cỏ nấm mốc, thời tiết nhưng đe dọa đến tính mạng khi ấu trùng giun sán di chuyển đến các cơ quan nội tại như mắt và não.

Nổi mề đay do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu giống như bệnh da liễu tribenhgiunsan.com.vn

Triệu chứng thường gặp của nổi mề đay do nhiễm giun sán và dị ứng là gì?

Một số biểu hiện nổi mề đay như là ban đỏ hoặc trắng ở trên mặt, tay hoặc chân, cũng có thể toàn thân với nhiều hình thái, kích thước và hình dạng khác nhau như:

Nổi mẩn đỏ ngứa ở măt, cổ, lưng, bụng, tay chân

Ban ngứa nổi thành mảng trên da, sờ có cảm giác nóng da

Ngứa nhiều về đêm

Các biểu hiện triệu chứng trên tái phát thường xuyên và không thể lường trước được, đôi khi một hai ngày xuất hiện lại một lần hoặc trong vòng vài tháng hoặc vài năm. Bạn có thể gặp những dấu hiệu triệu chứng khác không được nhắc tới. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo khảo ý kiến của các bác sĩ.

Nếu bị nổi mề đay khi nào tôi cần gặp bác sĩ?

Bạn nên tới gặp bác sĩ nếu có những dấu hiệu nổi mề đay như sau

Nổi mề đay kéo dài trên 2 ngày

Nổi mề đay trở nên nặng hơn

Nổi mề đay kèm theo đau đầu, đau vùng da bị nổi mề đay

Công việc hàng ngày bị gián đoạn

Nổi mề đay hoặc ngứa toàn thân xuất hiện cùng dấu hiệu triệu chứng khác như mệt mỏi uể oải làm việc mất tập trung.

Bạn nên gọi cấp cứu ngay nếu có những dấu hiệu sau:

Cảm thấy đau đầu choáng váng

Cảm thấy vã mồ hôi, tức ngực hoặc khó thở

Cảm thấy khô lưỡi và sưng đau họng

Tại sao nhiễm giun sán và các nguyên nhân vô trùng khác lại gây nổi mề đay?

Các loại ấu trùng giun sán như : Ấu trùng giun đũa chó, sán chó, giun lươn, sán lá gan lớn, sán gạo heo…khi nhiễm vào cơ thể sẽ chui qua thành ruột và đi vào trong máu. Chất thải tiết của ấu trùng giun sán trong máu chính dị nguyên lạ khiến cơ thể sinh kháng thể chống lại dị nguyên đó và gây nên tình trạng nổi mề đay.

Xét nghiệm máu chính là tìm kháng thể của cơ chống lại dị nguyên đó để chẩn đoán bệnh. Tương tự với những nguyên nhân vô trùng như  mạt bụi, phấn hoa, nấm mốc, các loại thuốc, mỹ phẩm sẽ xảy ra tình trạng dị ứng ở một số người do mẩn cảm với các thành phần trên gây nên tình trạng nổi mề.

Dị ứng dị nguyên mạt bụi và những nguyên nhân nổi mề đay vô trùng cũng được hướng dẫn giúp bệnh nhân hạn chế tối đa tiếp xúc với dị nguyên. Kèm theo các thuốc cần thiết để nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch chống lại tác nhân gây dị ứng, cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như năng xuất lao động sau khi điều trị./.

Tags: Bệnh sán chóTriệu chứng sán chóXét nghiệm sán chó, Giun đũa chó Toxocara

 

 

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo