sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Bệnh sán chó: tẩy giun định kỳ đầy đủ tại sao vẫn nhiễm bệnh sán chó

  • 19/10/2019 - 03:57:11 PM
  • 12042

Chào bác sĩ. em có khám sức khỏe tổng quát theo chương trình khám của cơ quan nơi em làm việc và rất bất ngờ khi được thông báo là em bị nhiễm bệnh sán chó. Em vẫn thường xuyên uống thuốc tẩy giun định kỳ 6 tháng 1 lần mà sao em vẫn bị nhiễm bệnh ạ? Khi em lên mạng tìm hiểu thêm thông tin thì thấy đúng là em có thỉnh thoảng ngứa gãi đỏ da nhưng em lại nghĩ là do em bị dị ứng bình thường thôi. Vậy làm thế nào để hết bệnh này được ạ?

Chào bạn. Qua câu hỏi của bạn chúng tôi trả lời bạn như sau

Tại sao uống thuốc tẩy giun định kỳ mà vẫn bị nhiễm bệnh sán chó?

Uống thuốc tẩy giun định kỳ chỉ có tác dụng diệt các loại giun trong đường ruột như:

  • Giun tóc
  • Giun móc
  • Giun đũa

Bệnh sán chó khi bị nhiễm ấu trùng sẽ vào máu nên ít chịu ảnh hưởng bởi một số thuốc tẩy giun thông thường. Do đó uống thuốc định kỳ đều đặn vẫn có thể nhiễm bệnh sán chó và một số bệnh sán khác như sán lá gan lớn, sán gạo heo, sán lá gan nhở, sán lá ruột, sán lá phổi...Cũng rất may mắn là bạn đã được phát hiện sớm ra bệnh để được điều trị sớm, do đó sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Bệnh sán chó là bệnh gì?

Giun đũa chó (Toxocara) dân gian hay truyền nhau là bệnh sán chó, đây là một loại giun ký sinh trong đường ruột của chó mèo đặc biệt có nhiều ở chó mèo con. Sán chó trưởng thành nhiễm bệnh ở chó và mèo rồi đẻ trứng rồi theo phân ra ngoài môi trường và phát tán khắp nơi trong đất, rau, lông chó mèo và lây nhiễm cho con người qua ăn uống, qua da, qua niêm mạc

Trứng giun có thể tồn tại trong môi trường trong 1 thời gian dài. Vô tình con người nuốt phát trứng giun này qua rau sống, hít lông chó mèo, tiếp xúc môi trường đất và trứng giun đã đi vào ruột của con người. Khi vào ruột người trứng nở ra ấu trùng, ấu trùng xuyên qua mạch máu vào máu và đi khắp cơ thể.

Sán chó có sinh sản trong cơ thể người không?

Ấu trùng sán chó chỉ tồn tại trong cơ thể ở dạng ấu trùng mà không phát triển thành con trưởng thành do vậy không có sự sinh sản thêm ấu trùng trong máu. Tùy sự hoạt động của ấu trùng mà mỗi bệnh nhân có biểu hiện bệnh khác nhau, cách phát hiện bệnh sán chó là khi bạn xuất hiện những dấu hiệu gợi ý như: ngứa da dị ứng, nhức đầu, đau bụng,…có tính chất tái đi tái lại.

Tại sao nhiễm sán chó lại gây ngứa da?

Ngứa da dị ứng biểu hiện rất đa dạng ở mỗi bệnh nhân, có người thì thấy ngứa nổi mề đay toàn thân người thì nổi mụn ngứa li ti… có người chỉ ngứa 1 vùng nhất định trên cơ thể. Nói chung biểu hiện dị ứng cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Thậm chí có trường hợp bệnh nặng da bệnh nhân biến đổi nặng nề, gãi bong tróc da chảy máu, vết gãi trở nên đóng vảy sần sùi rất khó điều trị.

Nguyên nhân gây ngứa là do ấu trùng sán chó tiết chất độc trong dòng máu, khiến cơ thể nhận biết đó là một dị nguyên lạ tấn công cơ thể, do đó cơ thể tiết ra kháng thể chống lại dị nguyên lạ đó và gây ra tình trạng mẩn ngứa da, dị ứng.

Khi bị ngứa nghi do bệnh sán chó thì phải làm sao?

Khi bị ngứa thì nên trị bệnh sán chó, nếu điều trị bệnh sán chó không hết ngứa thì khám, xét nghiệm và tìm nguyên nhân gây bệnh sớm tránh để biến chứng xảy ra làm mất thẩm mỹ, mất tự tin trong giao tiếp có khi còn gây nhiễm trùng huyết làm suy đa phủ tạng.

Do em đã có biểu hiện ngứa da dị ứng nên em cần tới lấy toa thuốc điều trị bệnh sán chó liền em nha, khi tới em cầm cho bác sĩ hồ sơ khám bệnh của em để được tư vấn kỹ bệnh cho em hơn nhé.

BS. Nguyễn Văn Đức

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo