sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sán chó Toxocara ở người

  • 13/05/2020 - 03:49:19 PM
  • 16953

Bạn bị nhiễm sán chó, nhưng bạn băn khoăn không biết khám và chữa trị ở đâu, những dấu hiệu nào nhận biết bệnh sán chó? Bị nhiễm sán chó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Thời gian chữa trị bệnh sán chó bao lâu? Bài viết sau sẽ giúp bạn có góc nhìn đầy đủ hơn về bệnh nhiễm sán có Toxocara ở người.

Dấu hiệu của bệnh sán chó Toxocara thường gây mẩn ngứa da, dị ứng

Cách nhận biết bệnh sán chó Toxocara

Bệnh sán chó hay còn gọi là bệnh giun đũa chó Toxocara spp, nguyên nhân do loài giun tròn ký sinh trong ruột non của chó, gặp nhiều ở vùng cận xích đạo và khoảng 20% xứ lạnh. Giun đũa chó trưởng thành có nhiều ở ruột non của chó con từ 3-6 tháng tuổi, khi trứng giun được phát tán ra ngoài thì sống được 3 đến 6 tháng trong môi trường đất. Nổi mẩn ngứa, dị ứng da là dấu hiệu nhận biết bệnh sán chó thường gặp.

Bị nhiễm sán chó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Trong quá trình ăn uống, sinh hoạt hoặc làm vườn tiếp xúc vớt đất, chúng ta vô tình nuốt phải ấu trùng sán chó Toxocara. Ấu trùng vào cơ thể và sẽ đi vào máu và di chuyển khắp nơi trong cơ thể,… các dấu hiệu nhận biết bệnh sán chó được thể hiện qua triệu chứng lâm sàng, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm khám sàng lọc và chẩn đoán sớm, điều trị sớm. Vì nhiễm bệnh sán chó lâu ngày, có thể ấu trùng sẽ di chuyển đến não.

Ấu trùng sán chó Toxocara có thể gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể người. Khi di chuyển trong máu chúng tiết ra độc tố, qua đó, dấu hiệu nhận biết bệnh sán chó thường gặp nhất là mẩn ngứa da dị ứng, vơi tính chất ngứa tái đi, tái lại nhiều lần, chữa trị da liễu không hết bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sán chó khi có tổn thương ở mắt như cộm mắt, mờ mắt, giảm thị lực. Ngoài ra nhiễm bệnh sán chó còn có các dấu hiệu như ho, sốt, đau ngực, khó thở, gan to, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đi cầu phân nát. Các dấu hiệu này nhiễm bệnh lâu ngày mới xuất hiện biểu hiện, do đó thường phát hiện bệnh muộn.

Nhiễm giun sán chó trong máu có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe con người

Thời gian chữa trị bệnh sán chó Toxocara bao lâu?

Thời gian chũa trị bệnh sán chó dứt bệnh sau 1 đến 3 liệu trình, mỗi lần sử dụng thuốc từ 5 đến 15 ngày. Các dấu hiệu của bệnh sán chó sẽ giảm hoặc ổn định sau 7 đến 7 ngày dùng thuốc thuốc diệt ký sinh trùng. Thời gian tái khám xét nghiệm lại sau một hoặc hai tháng tùy theo mức độ bệnh và đáp ứng điều trị của mỗi người.

Xét nghiệm bệnh sán chó thời gian bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm bệnh sán chó và các bẹnh ký sinh trùng giun sán khác sẽ có kết quả sau 3 đến 5 giờ, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ kê toa về nhà điều trị và xét nghiệm lại sau một đến 2 tháng, khi xét nghiệm lại không cần nhịn ăn.

Nên khám và xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng, vì có thể một số sở y tế chưa triển khai dịch vụ xét nghiệm giun hoặc hoặc thiếu bác sĩ ký sinh trùng, đôi khi chưa cập nhật, nắm bắt được các dấu hiệu nhận biết bệnh sán chó dẫn đến chẩn đoán sai, điều trị không đúng thuốc , có thể gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Những lưu ý khi khám và chữa trị bệnh sán chó

Phần lớn nhiễm bệnh sán chó Toxocara là không nghiệm trọng, nhưng để chẩn đoán sớm và điều trị sớm bệnh sán chó là một khó khăn vì các dấu hiệu bệnh sán chó giống với bệnh lý khác, nên dễ bỏ sót hoặc chẩn đoán sai. Nếu có điều kiện, nên thử máu kiểm tra bệnh giun giun sán định kỳ một năm một lần.

Về lựa chọn nơi khám và chữa trị bệnh giun sán, nên khám và điều trị bệnh sán chó tại phòng khám hoặc cơ sở y tế có khoa ký sinh trùng, có bác sĩ chuyên khoa về bệnh giun sán, có kinh nghiệm chẩn đoán và chữa trị bệnh giun sán, để được thăm khám và chữa trị bệnh sán chó đúng chuyên ngành.

Khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh sán chó cần xét nghiệm máu để chẩn đoán và chữa trị. Không phải tất cả những trường hợp mẩn ngứa da dị ứng đều là dấu hiệu của bệnh sán chó gây ra. Do đó, nên khám bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng có kinh nghiệm, để được tư vấn tận tình, thấu đáo, chữa trị bệnh kịp thời./.

 

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo