sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Dấu hiệu bệnh giun sán chó ở người và cách phát hiện

  • 05/05/2020 - 02:52:16 PM
  • 5321

Bệnh giun đũa chó Toxocara canis thường lây nhiễm từ phân chó mang ấu trùng tồn tại trong môi trường đất. Người bị nhiễm bệnh do ăn rau sống, thực phẩm không nấu chín kỹ hoặc do làm vườn tiếp xúc với đất, cát nhiễm ấu trùng. Do tỷ lệ nhiễm từ chó cao nên thường gọi là bệnh giun sán chó.

Cách phát hiện dấu hiệu bệnh giun sán chó ở người?

Dấu hiệu bệnh giun sán chó ở người thường thấy là mẩn ngứa da và hay quên. Trong các bệnh ký sinh trùng giun sán thì nhiễm giun sán chó Toxocara là bệnh thường gặp và có nhiều dấu hiệu bệnh trong đó điển hình là dấu hiệu bệnh giun sán chó gây mẩn ngứa da dị ứng.

Kèm với đó, một số ít trường hợp có dấu hiệu như mệt mỏi, ăn khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, hoặc sốt nhẹ. Mắt nhìn mờ, giảm thị lực cũng là dấu hiệu của bệnh giun sán chó thể ấu trùng di chuyển đến mắt.

Dấu hiệu hiệu bệnh sán chó thường gặp là gây mẩn ngứa da

Những dấu hiệu bệnh giun sán chó sẽ được cải thiện sau khi sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng

Những trường hợp có các dấu hiệu bệnh giun sán chó khó chịu như: mẩn ngứa da dị ứng kéo dài, điều trị da liễu không khỏi, mệt mỏi, hay quên, nhức đầu,…khi xét nghiệm nhiễm bệnh sán chó Toxocara sẽ được sử dụng thuốc diệt giun sán, sau 5 đến 7 ngày các dấu hiệu bệnh giun sán chó sẽ được đẩy lùi.

Những dấu hiệu bệnh giun sán chó gây mẩn ngứa rất khó chịu và kéo dài, đó là dấu hiệu dấu hiệu thường gặp của nhiều người nhiễm giun sán chó, với những hình thái có thể là ngứa nổi mề đay, nổi mẩn đỏ, mụn nước, cũng có thể chỉ là ngứa trong da mà không có tổn thương xuất hiện trên bề mặt da.

Ngứa da là một cảm giác rất khó chịu làm cho con người ta thấy bức bối, có thể mất ngủ, giảm hiệu quả công viêc hàng ngày. Ngoài thuốc diệt giun sán, trong những ngày đầu nên phối hợp thuốc chống dị ứng để điều trị các dấu hiệu bệnh giun sán chó gây ngứa da. Tuy nhiên chủ yếu là sử dụng thuốc diệt giun sán để trị nguyên nhân gây ngứa da do bệnh giun sán chó gây nên.

Sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng để cải thiện dấu hiệu bệnh giun sán chó gây ngứa

Mệt mỏi hay quên là dấu hiệu bệnh giun sán chó gây tổn thương thần kinh

Khi bị nhiễm giun sán chó, kèm theo triệu chứng đau nhức đầu, hay quên, mệt mỏi, mất ngủ, đó là dấu hiệu bệnh giun sán chó gây tổn thương thần kinh trung ương. Theo nghiên cứu thì sau khi bị nhiễm giun sán chó, ấu trùng sán chó sẽ xâm nhập vào máu và di chuyển khắp các cơ quan và có thể tấn công vào hệ thần kinh trung ương.

Các dấu hiệu của bệnh giun sán chó gây tổn thương thần kinh trung ương là: đau nhức đau, mất tập trung công việc, hay quên… thậm chí nặng nhất là giun sán chó làm tổ quận tròn trong não, tạo thành ổ sán não dẫn tới co giật, động kinh, ngất xỉu, mất trí nhớ và nguy cơ cao dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Hình ảnh ấu trùng giun sán chó Toxocara làm tổ quận tròn trong não

Những dấu hiệu khác gợi ý nhiễm bệnh giun sán chó

Ngoài ra có một số dấu hiệu bệnh giun sán chó khác gợi ý thêm cho bạn đọc quan tâm, để nếu có gặp phải thì cần đi khám bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng giun sán, để sớm phát hiện bệnh và chữa trị để chấm dứt các dấu hiệu bệnh giun sán chó khó chịu gây ra. Bao gồm các dấu hiệu sau:

Nhiễm sán giun sán chó có thể gây đau bụng mãn tính, rối loạn tiêu hóa.

Nhiễm sán giun sán chó có thể gây gan to, u gan, ap xe gan, đau tức vùng mạng sườn bên phải, lách to không rõ nguyên nhân

Nhiễm sán giun sán chó có thể gây mờ mắt, giảm hoặc mất thị lực một bên hoặc cả hai bên mắt.

Nhiễm sán giun sán chó có thể gây ho kéo dài, sốt nhẹ hoặc sốt cao, thở khò khè, suyễn.

Nên khám, xét nghiệm và điều trị bệnh giun sán chó ở đâu?

Nên khám và xét nghiệm bệnh giun sán chó tại phòng xét nghiệm ký sinh trùng

Khi có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh giun sán chó, nên khám xét nghiệm tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng, có bác sĩ kinh nghiệm trong lĩnh vực ký sinh trùng, giúp cho bạn có kết quả xét nghiệm tin cậy và liệu trình điều trị  tốt, giúp nhanh chóng loại bỏ ký sinh trùng ra khỏi cơ thể.

 

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo