sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Các triệu chứng lâm sàng khi nhiễm Toxoplasma

  • 29/10/2020 - 03:02:22 PM
  • 2218

Bệnh Toxoplasma bẩm sinh có thể nhẹ hoặc nặng, khởi phát trong tháng đầu tiên sau khi sinh hoặc nếu không được chẩn đoán sẽ có di chứng hay tái phát bệnh và bất kì thời điểm nào sau này. Chỉ có 10-20% bệnh ở người lớn và trẻ em là có triệu chứng, nhưng sẽ là bệnh nặng, đe dọa đến tính mạng nếu bị suy giảm miễn dịch.

Bệnh cấp tính ở người có hệ miễn dịch bình thường

Khoảng 80-90% bệnh nhân không có triệu chứng . Nếu có nhiễm bệnh, sẽ bị nổi hạch cổ kín đáo, không đau, đường kính dưới 3cm, sốt nhẹ, cảm giác mệt mỏi, đổ mồ hôi vào ban đêm, đau nhức cơ, đau họng, đau bụng. Có thể bị viêm màng bồ đào võng mạc (chorio-retinitis).

Bệnh cấp tính ở người suy giảm miễn dịch nhưng không mắc AIDS

Bệnh có thể là mới mắc phải hoặc là bệnh cũ nay bị tái kích hoạt. Có 50% bệnh nhân có triệu chứng ở hệ thần kinh trung ương, liệt nhẹ nữa người, bị co giật động kinh, thay đổi tâm thần, rối loạn thị giác, viêm cơ tim, viêm phổi khu trú.

Bệnh ở người mắc AIDS

Thường gặp nhất là thương tổn ở não với liệt nhẹ nữa người, rối loạn ngôn ngữ là các triệu chứng khởi đầu. Khoảng 58-89% bệnh nhân có bệnh khởi đầu bán cấp với các tổn thương thần kinh có tính định vị, 15-25% có khở phát đột ngột với động kinh, xuất huyết não. Thương tổn ở phổi (viêm phổi khu trú) ngày càng gặp nhiều hơn ở những bệnh nhân AIDS không được điều trị ARV hay không được dự phòng nhiễm Toxoplasma. Lâm sàng không phân biệt được với viêm phổi do Pneumocystis jiroveci, chẩn đoán bằng xét nghiệm dịch rữa phế quản phế nang. Thương tổn ở mắt viêm màng bồ đào võng mạc ít gặp hơn với đau nhức mắt và giảm thị lực.

Bệnh Toxoplasma bẩm sinh

Với tam chứng kinh điển: viêm màng bồ đào võng mạc, tràn dịch não và vôi hóa trong sọ. Bệnh sẽ rất nặng nếu người mẹ bị nhiễm trong những giai đoạn đầu của thai kỳ. Khoảng 67% bệnh nhân không có triệu chứng, 15% bị viêm màng bồ đào võng mạc, 10% bị vôi hóa trong sọ, tăng tế bào lympho và protein trong dịch não tủy, khi sinh ra sẽ bị thiếu máu, giảm tiểu cầu, vàng da, đầu nhỏ (microcephaly). Nếu sống sót, có thể bị chậm phát triển tâm thần, động kinh, tổn thương thị giác, người co cứng và các triệu chứng thần kinh khác.

Bệnh Toxoplasma ở mắt

Viêm màng bồ đào võng mạc, nhìn mờ, có điểm tối, mắt đau nhức và sợ ánh sáng. Nếu là bệnh bẩm sinh thì thương tổn ở cả hai mắt, hay một bên mắt nếu là bệnh Toxoplasma mắc phải.

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS Tư Vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo