sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Dấu Hiệu Nào Cảnh Báo Mắt Bị Mờ Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán?

  • 10/12/2023 - 11:19:15 AM
  • 520

Chuyenkhoakysinhtrung.com Bác sĩ cho em hỏi,cách đây hơn 2 tháng mắt em tự nhiên có cảm giác hơi cộm và nhìn mờ, đôi khi có cảm giác ngứa sưng nhẹ quanh mắt. Em đã đi khám mắt và được bác sĩ cho,thuốc nhỏ mắt về điều trị nhưng không bớt. T.H.Thương.

Em có tìm hiểu trên mạng,thì thấy bệnh,mờ mắt cũng có thể do,nhiễm giun sán. Vậy bác sĩ cho biết mắt em bị mờ như vậy có phải là do nhiễm giun sán không và nhiễm sán gì? Em xin cám ơn bác sĩ.

Chào bạn. Xin trả lời bạn như sau:

Mắt bị mờ do nhiều nguyên nhân nhưng không loại trừ,bệnh ấu trùng giún sán

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mờ mắt như là cận thị, viễn thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, nhiễm ký sinh trùng giun sán,…

Nếu bạn đã đi khám chuyên khoa mắt và chữa trị không,bớt, lâu ngày,mắt vẫn còn mờ, cộm, khó chịu thì nên quan tâm đến bệnh ký sinh trùng giun sán để thăm khám, xét nghiệm và điều trị ấu trùng giun sán trong mắt.

Tại sao nhiễm ấu trùng giun sán lại gây mờ mắt?

Ấu trùng giun sán lưu hành trong máu của người nhiễm bệnh, chúng rất nhỏ bé và có thể theo dòng máu di chuyển đến mắt. Khi đi tới mắt ấu trùng gây cản trở tầm nhìn, khiến mắt bị mờ và tạo thành khối viêm thâm,nhiễm, tăng bạch cầu ái toan tại các mạch máu của mắt.

Biểu hiện thành các triệu chứng bệnh lý điển hình tùy thuộc vào vị trí ổ viêm,thâm nhiễm tại mắt với những biểu hiện có thể gặp như: mắt nhìn bị nhòe, mỏi mắt, khô mắt, giảm thị lực mắt, đau mắt do viêm nội nhãn, đồng,tử trắng, lé mắt nhiều tuần, thường gặp nhất là u hạt võng mạc cực sau, dễ nhầm với ung thư võng mạc.

Những biểu hiện bệnh lý khác thường gặp là viêm màng bồ đào, áp xe thủy tinh thể, viêm thần kinh giác mạc, có mủ trong tiền phòng. Có thể,gây tổn thương một hoặc cả hai mắt.

Những loại giun sán nào có thể đến mắt gây mờ mắt?

Hình ảnh dị vật kết mạc mắt trái ở bệnh nhân nam 40 tuổi xét nghiệm máu nhiễm ấu trùng giun đũa chó Toxocara

Đứng đầu là ấu trùng giun đũa chó Toxocara hay còn gọi là bệnh giun sán chó mèo. Ở mắt ấu trùng Toxocara đi vào sau võng gây mờ mắt, giảm thị lực và dẫn đến mù từ từ. Trong thể ấu trùng di chuyển ở mắt không có các dấu hiệu của thể lâm sàng ấu trùng di chuyển nội tạng.

Ấu trùng sán gạo heo,có tên là Taenia solium bệnh lây truyền cho con người qua ăn các loại thực phẩm từ thịt chưa nấu chín. Trứng sán gạo heo thường tạo ra các u nang trong mô người, bao gồm cả trên cơ, mắt và não. Khi bị ấu trùng này tấn công, mắt sẽ bị mờ, bong võng mạc.

Ngoài ra một số ký sinh trùng giun sán khác có thể đi vào mắt gây mờ và có thể dẫn đến mù mắt như là:

Giun tròn Baylisascaris procyonis;

Giun tròn Thelazia;

Bệnh giun chỉ Onchocerca volvulus;

Bệnh ký sinh trùng mèo,Toxoplasma Gondi.

Xét nghiệm máu có chẩn đoán được bệnh ấu trùng giun sán ở mắt không?

Dựa vào các triệu chứng, dấu hiệu lâm sàng nêu trên, kết hợp với trước đây người bệnh đã chữa trị chuyên khoa mắt không cải thiện, các bác sĩ ký sinh trùng sẽ thăm khám mắt và chỉ định xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh ấu trùng giun sán trong mắt.

Điều trị bệnh mờ mắt do giun sán như thế nào?

Khi bị nhiễm ký sinh trùng giun sán thể ấu trùng di chuyển đến mắt, đặc,biệt là bệnh ấu trùng giun đũa chó Toxocara (sán chó), người bệnh sẽ được dùng thuốc diệt ký sinh đặc,hiệu để trị bệnh mờ mắt do nhiễm ký sinh trùng giun sán.

Nếu phát hiện bệnh muộn ấu trùng gây tổn thương nặng ở mắt sẽ để lại hậu quả di chứng nặng nề thị lực phục hồi kém, khó,khăn cho việc điều trị và có thể dẫn đến mù lòa

Do vậy cần phát,hiện sớm tình trạng nhiễm ký,sinh trùng giun sán, đặc,biệt là bệnh ấu trùng giun đũa chó Toxocara để điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc.

Trường hợp của bạn có cảm giác hơi cộm và nhìn mờ đã điều trị chuyên khoa mắt nhưng vẫn còn cộm nên chúng tôi không thể trả lời bạn bị nhiễm giun sán gì.

Trường hợp bệnh nhân bị nhiễm ấu trùng giun sán trong mắt.

Chúng tôi,chỉ định hướng chẩn đoán ban đầu là nghi ngờ do nhiễm ấu trùng giun sán trong mắt, để chẩn đoán xácđịnh cần thăm khám trực tiếp và làm xét nghiệm máu cần thiết bạn nhé.

Phòng bệnh mờ mắt do ký sinh trùng giun sán như thế nào?

Khi bị nhiễm ký sinh trùng giun sán vào máu chúng có thể,di chuyển đến tim, gan, phổi, mắt, não. Vì vậy, việc dự phòng mờ mắt do giun sán trước hết là phải có kiến thức tự bảo vệ cơ thể bạn không bị nhiễm giun sán như: ăn chín uống sôi, không dụi mắt.

Qua những con đường nào ấu trùng giun sán có thể nhiễm vào mắt?

Lây qua đường miệng,cụ thể là qua ăn uống hoặc vô tình nuốt phải ấu trùng do một nguyên nhân nào đó. Ví dụ: như đưa tay vào miệng khi tay nhiễm ấu trùng giun sán từ vật dụng.

Lây qua da: Vị dụ: như sau khi làm vườn, đi biển tiếp xúc với đất,cát đấu trùng có thể xuyên qua da tại vị trí da bị trầy xước

Lây qua niêm mạc. Ví dụ: ấu trùng dính vào niêm mạc mắt khi dụi mắt,tay bị nhiễm ấu trùng từ đây chúng có thể đi vào máu, hoặc ký sinh tại mắt.

Lây từ mẹ sang con: Ít gặp và không phải ấu trùng,giun sán nào khi mang thai người mẹ bị nhiễm cũng lây cho con

Biện pháp dự phòng cụ thể

Không dụi mắt,khi tay không sạch. Không ăn đồ tái sống như thit tái, hải sản tái sống, rau sống…

Rửa kỹ rau quả dưới vòi nước

Rửa tay sau khi đùa giỡn với chó,mèo

Thu dọn phân thú vật nuôi

Tẩy giun cho chó, mèo, nhất là,chó con, mèo con

Sau điều trị nên xét nghiệm,kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần

Bác Sĩ. Nguyễn Văn Đức

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Trị mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 Đăng Ký Khám Bệnh: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo