sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Đặc điểm cận lâm sàng của bệnh sán lá gan lớn gây ra

  • 11/11/2020 - 03:11:03 PM
  • 5127

Trong đó chỉ số bạch cầu ở giai đoạn cấp bạch cầu luôn trên 10.000/mm3, bạch cầu ái toan hầu như trên 5% và nhiều trường hợp có thể tới 80%. Hồng cầu thường có biểu hiện thiếu máu nhẹ, chỉ số hemoglobin và hematocrite giảm ghi nhận qua một số ca nặng. Tốc độ máu lắng tăng trong giai đoạn cấp và trở về bình thường ở giai đoạn âm ỉ, tăng nhẹ hoặc bình thường trong giai đoạn mạn tính.

Xét nghiệm chức năng gan:

Các chỉ số đó thay đổi theo giai đoạn cấp tính và mạn tính. Giai đoạn cấp tính, một số chỉ số men gan tăng như SGOT, SGPT, GGT, Globulin và Bilirubin huyết thanh, một số trường hợp khác cho kết quả bình thường, ngoại trừ alkaline phosphatase và điện di huyết thanh có có α2 và γ-globulin tăng. Trong giai đoạn tắc nghẽn: vàng da được biểu hiện về sau, bilirubin huyết thanh ở mức 2-8.6 mmol/l và có xuất hiện bilirubin niệu. Giữa những cơn đau có thể bilirubin huyết thanh bình thường, SGOT,SGPT, alkaline phosphatase và globulin huyết thanh thường tăng, trong khi đó albumin lại giảm.

Xét nghiệm phân tìm trứng sán:

Phát hiện trứng trong phân là "chuẩn vàng" cho chuẩn đoán. Tuy nhiên, tỉ lệ phát hiện dương tính ở trong phân hoặc trong dịch hút từ tá tràng chiếm tỉ lệ rất nhỏ, dù đã thực hiện nhiều mẫu phân liên tiếp (< 5%). Mặt khác, sán đẻ trứng và đào thải thất thường chưa biết rõ cơ chế, do đó trứng có thể được tìm thấy rất ít hoặc đôi khi không thấy trong một số mẫu phân theo các thời điểm khác nhau. Sán ký sinh lạc chỗ sẽ không bao giờ có trứng ở trong phân.

Hình ảnh trứng sán lá gan lớn soi dưới kính hiển vi

Hút dịch mật tá tràng tìm trứng sán:

Thủ thuật này tương đối phức tạp và thường được áp dụng trong nghiên cứu hơn là thực hành lâm sàng điều trị thường quy cho bệnh nhân. Bằng cách đưa ống thông chuyên dụng vào đoạn D2 của tá tràng sau đó hút lấy dịch mật, xét nghiệm tìm trứng sán có hay không. Tỷ lệ phát hiện được trứng sẽ có độ đặc hiệu cao, nhưng thường tỉ lệ phát hiện không cao vì hạn chế như việc tìm trứng sán trong phân.

Xét nghiệm miễn dịch:

Kháng thể sẽ xuất hiện ở trong máu 2 tuần sau khi sán xâm nhập, sự tồn tại kháng thể trong máu là cơ sở của cơ chế phản ứng miễn dịch giúp cho việc chẩn đoán bệnh. Các kháng thể trong giai đoạn này chủ yếu là IgG nên có thể phát hiện bằng xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán, kỹ thuật thường dùng là Elisa.

Kháng thể có thể tồn tại trong máu lâu dài sau khi điều trị, có trường hợp vẫn tồn tại kháng thể tới 1 năm sau điều trị. Vì vậy, xét nghiệm tìm kháng thể sán trong huyết thanh bệnh nhân sớm đã có giá trị chẩn đoán, nhưng việc đánh giá kết quả điều trị phải dựa vào các triệu chứng lâm sàng và sự cải thiện trong hình ảnh siêu âm là quan trọng hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy khi nhiễm sán Fasciola spp thì thành phần IgG, IgM, IgE huyết thanh luôn tăng, kháng thể đặc hiệu IgE tăng tới 48-60% số ca, mức cao của IgE sẽ tùy thuộc vào cường độ nhiễm, tuổi bệnh nhân, đáp ứng lâm sàng và mức độ bạch cầu ái toan tăng.

Chẩn đoán hình ảnh:

Siêu âm bụng tổng quát, chụp cắt lớp và cộng hưởng từ việc đánh giá tỉ lệ gan mật, xác định hình ảnh, tính chất âm và đo kích thước các vùng tổn thương do sán gây ra trong nhu mô gan và đường mật khá điển hình.

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo