sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Mề Đay Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo

  • 09/01/2024 - 05:34:23 PM
  • 3738

Bệnh giun đũa chó mèo Toxocara, bà con mình hay gọi là bệnh sán chó, do một loài giun tròn ký sinhiđược tìm thấy ở chó và mèo, lây nhiễm cho người là dạng ấu trùng xâm nhập qua thành ruột vào máu. Ngứa da do giun đũa chó mèo là tình trạng dị ứng xuất phát từ trong cơ thể do độcitố của ấu trùng Toxocara gây ra.

Điều trị nguyên nhân gây bệnh ngứaichính là loạiibỏ ấu trùng giun sán raikhỏi cơ thể bằng thuốc diệt ký sinh trùng đặc hiệu theo phác đồ thay vì sử dụng các thuốc dị ứng kéo dài khôngitốt cho gan, thận và gây buồn ngủ. Qua đó sẽigiải quyết đượcitậnigốc tìnhitrạng ngứa da, dị ứng, mề đay và phòng ngừa ấu trùng sán lên não.

Bệnh giun đũa chó mèo lây nhiễm cho người nhưithế nào?

Phân của chó và mèoinhiễm trứng Toxocara rồiiphát tán ra môi trường, sau 1 đến 2 tuần trứng phát triển thành phôi, ở giai đoạn này bạn và con bạn có thể bị nhiễm bởi vô tình nuốtiphải trứngichứa ấu trùng qua đường miệng do ăn rau sống, thịt tái sống, quaiđồ chơi,... người nuôiichó mèo, người sống trong khu vực có ngườiibị nhiễm giun đũa chó mèo, trẻ em có thói quen ngậm mút tay là nhóm bệnh nhân có tỷ lệ nhiễm bệnh giun đũa chó mèo caoihơn những người khác.

Nhà tôi không nuôi chó, mèo tôi cóinguy cơ nhiễm giun đũa chó mèo không?

Bạn không nuôi chó, không tiếp xúc với chó, mèo, bạn vẫnicó thể nhiễmibệnh giun đũa chó mèo. Vì nang ấu trùng Toxocara có thể tồn tại trong môi trường tự nhiên, phát tán raimôi trường, dính vào lá rau, thực phẩm, trong đất,icát. Bạn cóithể bị nhiễm bệnh qua ăn rau sống, thực phẩm chưa được nấu chín.

Bệnh giuniđũa chó mèo có nguy hiểm không?

Khi nhiễm vào cơ thể ấu trùng giun đũa chóimèo theo dòng máu chu duikhắp nơi trong cơ thể, đến tim, gan, phổi, thận, lách, não,... Nhiễm giun đũa chó mèo nếuikhông được điều trị ấu trùng Toxocara tiết raiđộc tố trong máu và gây ngứa dai dẳng mặc dù đã chữa trị da liễuinhiều lần nhưng tình trạng ngứa bớt vài bữa rồi bị lại, gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượngicuộc sống và hiệu quả làm việc, ấu trùng có thể lên não gây u não.

Trẻ em từ 1 đến 4 tuổi nếu bị nhiễm giun đũa chó mèo sẽ nguy hiểmihơn người lớn với các dấu hiệu triệu chứng sau: bệnh phát bệnh từitừ, lâu ngày có thể sốt nhẹ thoáng qua, kém ăn, gầy ốm, rối loạn tiêu hóa, nôn ói, ho khạc ra đờmicó thâm nhiễm bạch cầu ái toan, khó thở. Thể ấu trùng di chuyển nội tạng có thể gây viêmicơ tim, viêm đài bể thận, hoại tử gan, viêm não co giật,...

Ở người lớn, nhiễm bệnh giun đũa chóimèo Toxocara những biểu hiện triệu chứngithường mơ hồ, xuất hiện một số biểu hiện không rõ ràng như mệt mỏi, uể oải, làm việc kém tập trung, mẩn ngứa da, nổi mề đay, khó thở dạngigiả hen. Lâu ngàyicó thể viêm phổi, tràn dịch màng phổi.

Nhiễm giun đũa chó mèo gâyitổn thương gan, tạo khối u trong gan, gây viêm gan là dấu hiệu thường gặp, dễ nhầmivới bệnh u gan, ung thư gan.

Dấu hiệu mẩn ngứa da, nổi mề đay do giun đũa chóimèo

Khi vào trong máuiấu trùng giun đũa chó mèo tiếtira độc tố, khiến cơ thể nhận biết đó là một dị nguyên lạ và cơ thể sinh ra kháng thể chống lại dị nguyên đó, gây nên tình trạng mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng uống thuốc thì bớt ngứa mộtiđến hai ngày, hết thuốc ngứa lại.

Ngứa có thể xuất hiện bấticứ vị trí nào trên cơ thể vàithường ngứa nhiều về đêm, tại chỗ ngứa da ửng đỏ phù lên, sờ thấy nóng, cảm giác ngứa rát, gãi chàimạnh mới đã, cơn ngứa có thể kéoidài 30 đến 40 phút. Trước đó thường được chẩniđoán là dị ứng không rõ nguyên nhân, viêm da cơ địa, dị ứng thờiitiết, chàm,...

Biểu hiện ngứa da ở bệnh nhân nhiễm ấu trùng giun đũa chóimèo Toxocara

Trị bệnh giun đũa chóimèo có khỏi bệnh ngứa da không?

Hiện nay bệnh giun đũa chó mèo đượciđiều trịikhỏiihoàn toàn sau 1 đến 3 liệu trình, mỗi liễu trình từ 7 đến 15 ngày. Thời gianidứt bệnh từ 1 đến 3 tháng. Việc điều trịiquan trọnginhấtilà sự tương tác các thuốc vì trong toa thuốcitrị bệnh giun đũa chó mèo khôngiđơn thuần chỉ là một loại thuốc.

Bác sĩ sẽ phối hợp thuốciđể tăng tác dụng hiệp đồng giúp thuốcinhanh chóng tác động đến ấu trùng, tiêu diệt chúng trong các mô, trong máu và cơ thể tự đào thảiiấu trùng, tự làmilành vết thương, dần dầnicác dấu hiệu triệu chứng lâm sàng như mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng sẽ được đẩyilùi.

Lưu ý khi điều trị bệnh giun đũa chóimèo cho người bệnh

Để không tốnithời gian và an toàn khi điều trịibạn nên khám bác sĩ chuyên khoa vì ở đó có đầy đủ máy móc, trang thiết bịihiện đại để phục vụ cho việc xét nghiệm chẩn đoán bệnh ngứa do giun đũa chó mèo, bác sĩ thường khai thác kỹitiền sử của bạn để hướng tới nguy cơ nhiễm bệnhihay không, bác sĩ giúp bạn biết được những chốngichỉ định khi dùng một số thuốcichuyên khoa. Nếu bạn là bệnh nhânicó bệnh nền như viêm gan mạn, phụ nữ có thai và cho con búibạn sẽ có những liệu trình điều trị riêng.

Uống haiiviên thuốc để trịingứa do giun đũa chó mèo và không hẹn ngày tái khám vì yên tâm là sẽ khỏi bệnh, nhưng như vậy làichưa yên tâm. Bác sĩ khônginên kê toa cho bệnh nhân điều trị bệnh giun đũa chóimèo Toxocara với 1 đến 2 loại thuốc vì như thế làikhông đủ để tiêu diệt được ấu trùng trong mô, trong máu, không nên dùng thuốcitrong thời gian quá dài và không hẹn ngày tái khám.

Bác sĩ điều trị nênilên lịch tái khám xét nghiệm lại cho người bệnh để điều chỉnh thuốc và thông báo cho người bệnh biết tìnhitrạng mức độ bệnh hiện tại, cũng như cho người bệnh biết lần xét nghiệm này mức độ kháng thể giun đũa chó mèo là bao nhiêu soivới lần xét nghiệm trước, hiện tại bệnhiđã bớt chưa? Cần điềuitrị bao lâu nữa? Qua đó giúp người bệnh và gia đìnhiyên tâm chữa trị.

Sau khi dùng thuốcikhỏi bệnh, người bệnh cầnibiết được những biện pháp phòng bệnh giun đũa chó mèo Toxocara cho bản thân và gia đình. Khi bạn bị mẩn ngứa da, nổi mề đayidị ứng lâu ngày, chữa trị da liễuikhông khỏi bệnh. Bạn cóithể liên hệ Phòng khám Quốc tế Ánh Nga Hà Nội đểikhám và điều trịidứt điểm bệnh ngứa lâu ngàyido giun sán. Ánh Nga là phòng khám chuyên khoa ký sinh trùngido các bác sĩ làm việc tại viện ký trùng thành lập, trực tiếpikhám và điều trịibệnh ấu trùng giun sán trong máu gây ngứa da, nổi mề đay, dị ứng, mang lại sựiyên tâm cho người bệnh ./.

BS. Nguyễn Văn Đức

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Trị mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 Đăng Ký Khám Bệnh: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

Khám bệnh và lấy thuốc về trong ngày

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo