sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Phác đồ điều trị bệnh sán chó nhanh tại phòng khám ký sinh trùng

  • 15/07/2020 - 03:51:20 PM
  • 22814

Phát hiện nhiễm ấu trùng sán chó trong cơ thể bằng xét nghiệm máu và sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng theo phác đồ là việc làm cần thiết để loại bỏ ấu trùng giun sán trong máu ra khỏi cơ thể. Dưới đây là một số dấu hiệu triệu chứng gợi ý trước khi thực hiện xét nghiệm máu chẩn đoán và điều trị bệnh sán chó Toxocara theo phác đồ ở người.

Nhiễm sán chó Toxocara có thể gây ngứa da, nổi mề đay

Ngứa da, ngứa râm ran là dấu hiệu thường thấy khi nhiễm sán chó Toxocara ở người, giai đoạn này ấu trùng đã vào máu gây nên dấu hiệu mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng gây khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến đến lao động, học tập và sinh hoạt.

Ngứa da thường xuất hiện nhiều về đêm và gây mất ngủ, khi ngứa, người bệnh thường gãi nhiều, càng gãi da càng bị  kích thích, khiến cho cơ thể phản ứng lại và gây ngứa nhiều hơn, càng gãi càng ngứa

Vị trí ngứa có thể xuất hiện tại lưng, bụng, đùi hoặc ngứa khắp người. Mẩn ngứa có thể nhẹ và tự hết nhưng cũng có thể kéo dài và cần phải điều trị sán chó để cắt đứt nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa.

Nhiễm sán chó Toxocara có thể gây suy nhược cơ thể

Hiện tượng mất ngủ kéo dài dẫn đến mệt mỏi, uể oải, làm việc kém tập trung, các biểu hiện có biểu hiện tăng dần và thường xuyên hơn. Người bệnh có thể bị suy nhược nếu tình trạng mệt mỏi kéo dài thêm.

Nhiễm sán chó Toxocara triệu chứng đau đầu

Triệu chứng đau đầu do nhiễm sán chó là dấu hiệu tổn thương thần kinh, có nguy cơ ấu trùng sán chó lên não là rất cao. Đau đầu có thể xuất hiện một bên đầu hoặc đau khắp đầu. Uống thuốc giảm đau có thể giúp cải thiện tình trạng đau đầu trong thời gian ngắn, sau khi hết tác dụng của thuốc, dấu hiệu đau đầu có thể xuất hiện trở lại.

Nhiễm sán chó ở não gây tổn thương ở hệ thần kinh hiếm gặp hơn, nhưng có thể gây các biến chứng trầm trọng rất nguy hiểm cho người bệnh. Xác định được tổn thương tại não do nhiễm sán chó và sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng là cách loại bỏ nguyên nhân gây đau đầu hiệu quả.

Nhiễm sán chó gây đau bụng, đau cơ và giảm thị lực mắt

Đau bụng thoáng qua, âm ỉ, từng cơn, ăn không ngon, đầy bụng khó tiêu, tức ngực, mắt nhìn mờ, giảm thị lực, đau mỏi cơ, rất có thể là dấu hiệu nhiễm sán chó thể ấu trùng di chuyển nội tạng.

Chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara.

Xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Kết quả xét nghiệm máu cho biết cơ thể có tiếp xúc với độc tố sán chó tiết ra không và xét nghiệm máu đánh giá sử thay đổi các chỉ số trong máu khi nhiễm sán chó để hỗ trợ chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm yếu tố viêm, tỷ lệ bạch cầu toan tính, tốc độ lắng mãu có thể hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán bệnh và còn có tác dụng đánh giá hiệu quả điều trị. Để đánh giá khỏi bệnh sán chó Toxocara thì các chỉ số máu bất thường trước điều trị cần về bình thường sau điều trị. Do đó, việc đánh giá lại khi tái khám là việc làm cần thiết trong chữa trị bệnh sán chó Toxocara ở người.

Chụp MRI có thể phát hiện ổ sán trong não, trên phim MRI cho biết chính xác vị trí, kích thước, mật độ ấu trùng sán chó Toxocara trong não. Siêu âm gan có thể phát hiện các ổ sán trong gan, khi phát hiện ổ sán, cần dùng thuốc diệt ký sinh trùng sớm để bảo vệ gan.

Phác đồ điều trị bệnh sán chó Toxocara

Điều trị bệnh sán chó Toxocara là sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng kết hợp một số thuốc nội khoa để tăng tác dụng hiệp đồng, giúp thuốc diệt ký sinh trùng thấm nhanh vào ấu trùng giun sán để tiêu diệt chúng. Phác đồ điều trị bệnh sán chó ở gan cần bổ sung các thuốc bảo vệ tế bào gan, thuốc kháng viêm. Phác đồ điều trị nhiễm sán chó thể não cần bổ sung thuốc giảm đau, thuốc chống phù não khi cần thiết.  

Các thuốc giảm ngứa và giảm đau có tác dụng điều trị triệu chứng, giúp giảm ngứa, giảm đau tức thời. Về lâu dài cần loại bỏ ấu trùng ra khỏi cơ thể bằng việc sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng theo phác đồ, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, đau đầu và ngứa da,…

Thời gian điều trị ấu trùng sán chó phụ thuộc vào mức độ bệnh, vị trí ấu trùng gây tổn thương và thể tạng của từng người. Với thể thông thường không triệu chứng có thể điều trị bệnh san chó theo phác đồ 5 ngày sử dụng thuốc. Với thể ấu trùng di chuyển nội tạng thời gian điều trị trùng bình từ 1 đến 2 tuần, có thể lặp lại liều tương tự sau 1 đến 2 tháng.

Bệnh sán chó có nguy hiểm không?

Nhiễm sán chó Toxocara thể ấu trùng di chuyển nội tạng có thể gây tổn thương đến tim, gan, phổi, thận, lách. Bị nhiễm sán chó thể ấu trùng di chuyển đến mắt có thể gây giảm thị lực, dị vật mắt gây cộm và mờ mắt. Nhiễm ấu trùng sán chó thể não nếu không được điều trị ấu trùng có thể tạo khối u trong não, viêm não gây hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể.

Nhiễm ấu trùng sán chó gây tổn thương gan, tạo khối u trong gan, gây viêm gan là dấu hiệu thường gặp, dễ nhầm với bệnh u gan, ung thư gan.

Nhiễm sán chó Toxocara gây mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng, uống thuốc bớt bệnh, hết thuốc ngứa lại. Tình trạng giống như dấu hiệu của bệnh da liễu nên phần lớn bệnh nhân đến khám trị bệnh da liễu và chỉ khám trị giun sán khi điều trị da liễu không hiệu quả.

Bệnh sán chó lây nhiễm cho người như thế nào?

Bệnh sán chó Toxocara nhiễm cho người qua đường miệng do ăn rau sống, thịt tái sống, người làm vườn, người chơi thể thao có tiếp xúc với đất, cát nhiễm ấu trùng, trẻ em có thói quen cho tay vào miệng có thể nhiễm bệnh sán chó ở trẻ nhỏ

Một số lưu ý khi khám và điều trị bệnh sán chó Toxocara

Các bác sĩ nói chung đều có trình độ, năng lực thăm khám chữa trị tốt về mỗi chuyên khoa nhất định. Chẳng hạn như: các bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ rất giỏi về các bệnh ngoài da như: nấm, lang ban, hắc lào, tổ đỉa, lậu, giang mai, vảy nến, á sừng, eczema,…

Các bác sĩ sản phụ khoa sẽ rất giỏi về khám thai, phát hiện bất thường ở thai, đỡ đẻ, mổ lấy thai,… Bác sĩ hiếm muộn sẽ chuyên về chữa vô sinh, điều trị hiếm muộn, chữa trị bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa…

Các bác sĩ chuyên khoa tim mạch có thế mạnh chữa trị các bệnh về tim như viêm cơ tim, suy tim, các bệnh về van tim, cao huyết áp,… Bác sĩ chuyên khoa hô hấp sẽ rất giỏi về bệnh viêm phổi, hen suyễn, viêm phế quản phổi, viêm hầu họng, viêm mũi, viêm xoang,…

Do bệnh giun sán thuộc ngành ký sinh trùng và được xếp vào nhóm bệnh nhiệt đới bị lãng quên, đặc biệt là bệnh giun sán trong máu gặp nhiều khó khăn trong chẩn đoán và điều trị. Sự chủ quan hoặc thiếu quan tâm đến bệnh giun sán ở cả bác sĩ và người bệnh dẫn đến bất cập trong việc chẩn đoán và điều trị.

Các bác sĩ thuộc chuyên khoa khác sẽ không thể nhận biết, không thể phân biệt được hình thể và ấu trùng của các loại giun sán, trong khi hiện nay rất nhiều cơ sở y tế lớn triển khai xét nghiệm giun sán nhưng lại thiếu bác sĩ điều trị bệnh giun sán, dẫn đến nhiều người bệnh xét nghiệm xong mà không được chữa trị triệt để bệnh sán chó hoặc không được giải thích thấu đáo, gây cho bệnh nhân băn khoăn và hoài nghi về cách chữa trị của bác sĩ.

Chính vì vậy một bác sĩ có thể rất giỏi về một trong các lĩnh vực của mình nêu trên nhưng chưa chắc đã có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về chẩn đoán điều trị ký sinh trùng giun sán. Khi bạn muốn đạt kết quả tốt nhất về chữa bệnh thì bệnh gì nên gặp bác sĩ chuyên khoa đó để điều trị bạn bị nhiễm sán chó thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa về giun sán để trị sẽ cho kết quả điều trị nhanh chóng nhất.

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS Tư Vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

 

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo