sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.
02838302345
BÁC SĨ KÝ SINH TRÙNG
Tư vấn miễn phí về cách phát hiện bệnh giun sán, giới thiệu nơi trị bệnh giun sán và cách phòng bệnh giun sán, mẩn ngứa da do bị nhiễm giun sán

Thuốc Trị Sán Chó Ở Người Loại Nào Tốt Nhất | Bác Sĩ Ký Sinh Trùng

  • 19/12/2019 - 02:24:32 PM
  • 12189

Câu hỏi về thuốc trị sán chó ở người. Em đã xét nghiệm máu và có kết quả dương tính với bệnh sán chó Toxocara. Với chỉ số là Toxocara pos(+) 1.51. Bác sĩ ở quê cho em đơn thuốc gồm hai loại thuốc uống trong 1 tuần. Hiện tại em bị ngứa và gãi nhiều, trên da trên cánh tay và chân em bị nổi sần, kèm theo mệt mỏi và nhức đầu.

Bác sĩ cho em hỏi là thuốc trị sán chó ở người loại nào tốt? Thời gian trị bệnh sán chó ở người bao lâu, trị bệnh sán chó có khỏi các dấu hiệu ngứa và mệt mỏi, nhức đầu không? Em Cảm ơn bác sĩ. Ng.Th.Mai, Long An.

Thuốc Trị Sán Chó Ở Người Loại Nào Tốt Nhất | Bác Sĩ Ký Sinh Trùng

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về bệnh sán chó và thuốc trị sán chó ở người, chúng tôi trả lời bạn như sau:

Bệnh sán chó ở người là gì?

Bệnh sán chó ở người là do nhiễm một loài giun tròn ký sinh chủ yếu ở chó và mèo có tên khoa học là Toxocara. Sán chó có thể lây nhiễm cho cả người lớn và trẻ em, đường lây chính bệnh sán chó ở người là qua ăn uống, qua da trầy xước và qua đường niêm mạc. Khoảng 80% bệnh nhân mắc bệnh do lây nhiễm chó nên thường gọi là bệnh sán chó Toxocara.

Nguyên nhân gây nhiễm bệnh sán chó ở người?

Nguyên nhân gây nhiễm sán chó ở người là do chó, mèo nhiễm ấu trùng Toxocara phát tán ra môi trường, người bị lây nhiễm do tiếp xúc, đùa giỡn với chó mèo, hoặc có thể lây nhiễm do ăn rau sống, thực phẩm tái sống nhiễm ấu trùng Toxocara. Âu trùng sán chó Toxocara có trong đất, cát... có thể lây nhiễm bệnh sán chó cho người làm vườn hoặc những người chơi thể thao tiếp xúc với đất, cát qua da.  

Mẩn ngứa da cẳng tay ở bệnh nhân nữ xét nghiệm máu nhiễm sán chó Toxocara

Thuốc trị sán chó ở người loại nào tốt nhất?

Sử dụng thuốc trị sán chó ở người không chỉ đơn thuần là uống một hoặc hai loại thuốc trong một hai, ba, ngày là có thể khỏi bệnh. Trị bệnh sán chó ở người nhanh hay chậm phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và mức độ bệnh, thể trạng, miễn dịch của mỗi người.

Để có một liệu trình sử dụng thuốc trị sán chó ở người hiệu quả, nhanh và an toàn thì bác sĩ của bạn phải là người có chuyên môn về lĩnh vực giun sán, đặc biệt là bệnh sán chó. Để trả lời câu hỏi của bạn về thuốc trị sán chó ở người loại nào tốt nhất chính là việc phối hợp:

  • Thuốc diệt ký sinh trùng
  • Thuốc kháng viêm
  • Thuốc kháng H2
  • Thuốc bảo vệ gan

Trị bệnh sán chó cần có liệu trình phù hợp theo mức độ bệnh, kèm theo thuốc bảo vệ gan, thuốc kháng viêm, thuốc kháng H2 để tăng tác dụng hiệp đồng, thuốc trị bệnh ngứa da dị ứng do sán chó gây ra nếu có. Thuốc trị sán chó ở người tốt nhất chính là việc người bệnh được uống thuốc theo toa với bác sĩ chuyên khoa và sử dụng thuốc đúng, đủ liệu trình.

Da sạm thâm đen ở bệnh nhân nhiễm sán chó Toxocara phát hiện muộn

Lưu ý gì trước khi sử dụng thuốc trị sán chó ở người?

Trước khi sử dụng thuốc trị sán chó, bác sĩ sẽ cho bạn làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara, cũng như tình trạng gan, thận để sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, cho bạn.

Khi có đủ có sở để chẩn đoán bạn đang nhiễm bệnh sán chó Toxocara. Bác sĩ sẽ kê toa cho bạn điều trị ngoại trú. Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn biết tình trạng và mức độ bệnh. Dược sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thuốc theo toa, thuốc nào uống trước ăn, thuốc nào uống sau ăn.

Sử dụng thuốc trị sán chó ở người uống trong thời gian bao lâu, dùng thuốc A có tác dụng gì? Thuốc B có tác dụng gì? Tại sao cần dùng thêm thuốc C?...Khám lại khi nào? Xét nghiệm lại khi nào? Khi tái khám xét lại thì cần xét nghiệm những gì? Bác sĩ sẽ giải thích cụ thể cho bạn.

Điều trị bệnh sán chó ở người có cần tái khám không?

Khi tái khám xét lại bạn sẽ biết được lần xét nghiệm này mức độ kháng thể sán chó Toxocara dương tính là bao nhiêu so với lần trước, sau điều trị bệnh sán chó hiện tại bệnh đã bớt chưa, đã trở về bình thường chưa? Tái khám là việc làm cần thiết để điều trị bệnh sán chó triệt để.

Điều trị bệnh sán chó ở người bao lâu khỏi bệnh?

Bệnh sán chó Toxocara ở người nếu được điều trị sớm bệnh sẽ khỏi bệnh sau một đến ba liệu trình, mỗi liều trình từ 7 ngày đến 15 ngày, thời gian từ một đến ba tháng. Điều trị bệnh sán chó ở người, bệnh nhân lấy thuốc về nhà điều trị không cần nằm viện. Điều trị bệnh bệnh sán chó ở người cần chú ý đúng thuốc và đủ thuốc, phối hợp các thuốc tốt, sử dụng thuốc an toàn cho người bệnh.

Cách nhận biết bệnh sán chó ở người?

Các dấu hiệu bệnh sán chó Toxocara ở người đa số là diễn biến âm thầm, triệu chứng thường không điển hình nên khó chẩn đoán khi chỉ dựa vào dấu hiệu lâm sàng. Một số người bệnh đến khám có các dấu hiệu như: người mệt, ngủ ít, hay quên, làm việc kém tập trung, có cảm giác nhột nhột, châm chích dưới da rất là mơ hồ.

Nhiễm lâu ngày có thể gặp một trong các dấu hiệu sau:

  • Dấu hiệu ở da như là: ngứa da, nổi mẩn, dị ứng một vùng da hoặc khắp người
  • Dấu hiệu nhiễm sán chó ở mắt: giảm thị lực, mắt mờ một hoặc hai bên
  • Dấu hiệu nhiễm sán chó ở nội tạng: người mệt mỏi, biếng ăn, đau đầu, đau bụng, hay cáu gắt, thể não gây liệt, u não, nặng có thể dẫn tới tử vong.

Ấu trùng sán chó Toxocara làm tổ trong não là biến chứng nguy hiểm có thể gây viêm não

Các biện pháp phòng bệnh sán chó ở người?

Phòng bệnh sán chó ở người nên ăn chín uống sôi, không ăn thịt tái sống, rau sống

Phòng bệnh sán chó qua việc vệ sinh môi trường, quản lý phân vật nuôi như chó mèo đúng cách, bỏ phân chó vào bịch kín và cho vào thùng rác

Phòng bệnh sán chó ở người chơi theo, người làm vườn, nên vệ sinh sạch sau khi tiếp xúc với đất, cát.

Không nên mang giày dép vào nhà

Xổ giun sán định kỳ cho chó và mèo./.

Thông báo:

Từ ngày 01/10/2021, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh giun sán của người dân sau thời gian thực hiện giãn cách. Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga mở của trở lại để phục vụ bà con. Ưu tiên hỗ trợ tối đa những trường hợp như mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng kéo dài có ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc đau đầu, phòng khám triển khai lấy mẫu xét nghiệm giun sán và trả kết quả nhanh và không khuyến khích bệnh nhân lưu lại phòng khám quá lâu. Quí bệnh nhân vui lòng kê khai y tế theo hướng dẫn của nhân viên y tế trước khi thực hiện các dịch vụ tại phòng khám.

Những trường hợp do điều kiện khó khăn không tới được phòng khám có thể gửi tin nhắn qua số Zalo 0912171177 để được bác sĩ tư vấn chữa trị tại nhà.

Chân thành cảm ơn.

 

Bác sĩ. Lê Giang

Tags: Bệnh sán chóTriệu chứng sán chóXét nghiệm sán chóGiun đũa chó Toxocara

 

 

 

Giới thiệu

Bản Quyền Thuộc Phòng Khám Quốc Tế Ánh Nga - Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Địa chỉ: số 74, đường Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM

Bài Viết Của Của Chúng Tôi Chỉ Mang Tính Chất Tham Khảo, Không Thay Thế Cho Việc Chẩn Đoán Và Điều Trị.

Điện thoại: 02838302345 - Tổng đài: 081080

Website: tribenhgiunsan.com.vn

Fanpage
2019 Copyright © Cung cấp dịch vụ Khám chữa bệnh giun sán Chia sẻ thông tin mang tính chất tham khảo về bệnh ký sinh trùng giun sán và ngứa da. Với các bài viết chất lượng được hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên ngành. . All rights reserved.Design by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo