sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

  • 30/12/2023 - 10:40:20 AM
  • 20703

Chào bác sĩ: Cháu sinh năm 1981, nghề nghiệp lái xe khách đường dài, cháu bị ngứa da nổi mề đay, dị ứng toàn thân kéo dài hơn 1 tháng nay, mỗi khi ngứa cháu phải uống thuốc dị ứng mới hết,ngứa nhưng sau đó ngứa xuất hiện trở lại.

Cháu muốn hỏi bác sĩ bị ngứa như vậy có phải do,mắc giun sán không và mắc loại gì? Tại sao mắc bệnh giun sán lại bị ngứa da thưa bác sĩ?

Trả lời hỏi đáp: Trước hết xin chia sẻ,với bạn vì lái xe khách đường dài mà phải uống thuốc chống dị ứng thì thật sự không tốt chút nào vì loại thuốc này gây buồn ngủ và có chống chỉ định khi lái xe.

Tại sao nhiễm ấu trùng giun sán lại gây ngứa?

Một,trong những nguyên,nhân gây ngứa da, nổi mề đay, dị ứng,kéo dài,là do,nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu. Nguồn lây nhiễm xuất phát từ việc môi trường bị ô nhiễm bởi phân,của chó, mèo phóng uế ra môi trường, ấu trùng giun sán tồn tại trong đất và thường nhiễm cho động vật, ấu trùng có thể bám dính vào thực vật, các loại rau trong vườn và rau,thủy sinh. Người bị nhiễm bệnh do vô tình nuốt phải trứng chứa ấu trùng có trong rau sống và thịt động vật không được nấu chín kỹ.

Khi vào ruột, ấu trùng tách,khỏi lớp vỏ bọc của trứng và xâm,nhập qua thành ruột vào máu, theo dòng máu ấu trùng có khả năng di chuyển tới nhiều các cơ quan nội tạng,như tim, gan, thận, phổi, mắt và não,…Cơ chế,gây nên nổi mề đay, dị ứng, mẩn ngứa,là do độc tố của ấu trùng tiết ra trong máu gây nên phản ứng,dị ứng dẫn đến,mẩn ngứa da, nổi mề đay giống,như bệnh da liễu. Thường,gặp là bệnh ấu trùng giun đũa chó Toxocara, hay bà con thường gọi là bệnh sán chó.

Nhiễm ấu trùng,sán chó Toxocara gây ngứa da dễ,nhầm với bệnh da liễu

Nên làm gì khi bị ngứa do giun sán?

Với người bệnh sau khi thăm khám bác sĩ,ở địa phương vài lần vẫn chung,một chẩn đoán là viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, dị ứng thời tiết,...các thuốc được dùng chủ,yếu là thuốc dị ứng,và điều,trị triệu chứng, sau khi uống thuốc chỉ,bớt một thời gian rồi bị lại. Khi đó, nên,khám bác sĩ chuyên khoa về giun sán có kinh nghiệm và được thực hiện việc xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị,nguyên nhân gây bệnh, thay vì chỉ,uống thuốc dị ứng mỗi khi ngứa, mới đẩy,lùi được,bệnh mẩn ngứa da lâu ngày.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

 

Bị ngứa sưng môi là bệnh gì?

Tôi thường hay bị ngứa sưng môi, có khi,sưng to căng mọng và nhức, uống thuốc chống dị ứng thì hết sau đó lại bị phù môi. Xét nghiệm ELISA kết quả dương tính với Toxocara canis. Xét nghiệm bạch cầu ái toan là 2%. Xin bác sỹ tư vấn. Nguyễn Văn Hồng.

 

rả lời hỏi đáp: Chào anh Nguyên,Văn Hồng. Qua câu hỏi của anh chúng tôi trả lời như sau:

Trường hợp của anh bị ngứa, sưng môi,và nhức, đã uống thuốc dị ứng nhưng không,thuyên giảm. Thậm chí ngứa nhiều hơn, gãi nhiều hơn, môi sưng mọng,khó chịu.

Kết quả xét nghiệm máu,cũng như dấu hiệu triệu,chứng anh kể, bác sĩ nghĩ tới anh bị dị ứng do giun sán. Tuy nhiên để chẩn đoán ra bệnh anh nên thăm khám bác sĩ có kinh nghiệm, kiểm tra lại cho chính,xác rồi mới điều trị.

Khi tìm ra bệnh, thay vì uống thuốc dị ứng anh,nên chữa trị theo hướng nguyên nhân gây bệnh để cải thiện tình trạng ngứa và phòng ngừa những,rủi ro do giun sán gây ra. Vì bệnh ấu trùng giun,đũa chó trong máu,thường gây ngứa da, nổi mẩn, dị ứng phù mạch và có thể để lại hậu quả nặng nề khi ấu trùng di chuyển đến mắt và não.

Hạn chế hoặc ngưng sử dụng thuốc chống dị ứng,vì loại thuốc này là thuốc điều trị triệu chứng, chỉ có tác dụng giảm ngứa nhất thời trong thời gian ngắn, tác dụng phụ gây,buồn ngủ và run chân tay.

Trị nguyên nhân,gây bệnh là loại,bỏ tác nhân gây bệnh,bên trong cơ thể, đặc biệt là ấu trùng giun sán trong máu, sau khi loại bỏ tác nhân gây bệnh sẽ cải thiện tình trạng dị ứng và không,tái phát anh nhé.

Bác Sĩ. Đặng Thị Nga

Cần làm gì khi bị ngứa da?

Cha em bị bệnh sán chó lâu rồi có đi bác sĩ ở tỉnh khám nhiều và uống,thuốc nhiều rồi mà bác sĩ nói là sán cha em ở mức chưa vượt,ngưỡng nó là kháng thể mà lúc đầu cha ngứa sơ sơ ngoài da, bây giờ cha em ngứa toàn thân rồi, kính mong bác sĩ cho em biết giờ nên làm gì để còn thu xếp đưa cha lên điều trị em xin chân thành cảm ơn. Phạm Thị Tú Trinh.

 

Gửi bạn Trinh.

Trước hết bạn,mua kháng,Histamin,cho bác uống. Cụ thể là,Chlofeniramin,4mg ngày uống 2 lần, mỗi lần 1,viên buổi trưa và tối, lưu ý,thuốc gây buồn ngủ. Bạn nên đưa bác đi khám,sớm vì thuốc,kháng,Histamin,chỉ có tác dụng giảm ngứa,tức thời hết thuốc,lại ngứa trở lại.

Việc,điều trị của bác,là phải tìm nguyên nhân điều,trị dứt,điểm. Những gì bạn kể chúng,tôi nghĩ,nhiều đến bác bị nhiễm Toxocara spp tức là bệnh giun đũa chó và cần phải được,điều trị dứt,điểm phòng,biến chứng ấu trùng di chuyển da, nội tạng, mắt, não.

Bạn ở xa nên gọi điện đăng ký,lịch khám,trước cho chủ động về thời gian.

Cám,ơn bạn.

BSCK II: Trần Nam Hải

PHÒNG KHÁM XÉT NGHIỆM ÁNH NGA 

TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM ÁNH NGA

Xét Nghiệm, Trị Bệnh Giun Sán Trong Máu Gây Ngứa

Địa Chỉ Tại Hà Nội

Số: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa Chỉ Tại TP.HCM

Số: 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM

 BS Tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo