sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Bị Chàm Da Dị Ứng Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

  • 15/01/2024 - 10:48:07 PM
  • 115

Thưa bác sĩ cách đây khoảng một tháng trên da của cháu xuất hiện,những mảng ngứa, lúc đầu mảng ngứa dị ứng xuất hiện ở hai,cách tay sau đó lan ra lưng, bụng, đùi, ngứa nhiều đặc biệt là sau khi tắm.

Mỗi lần ngứa cháu gãi nhiều mới đã, sau đó bị trầy da và để lại vết thâm trên da. Cháu đã đi khám da liễu,bác sĩ nói là cháu bị chàm cơ địa rồi kê toa cháu uống thuốc thì hết ngứa vài ngày sau lại ngứa lại. Cháu rất lo lắng và mong muốn được bác sĩ nhiệt,tình tư vấn giúp. Cháu xin cám ơn bác sĩ. H.V.H

Trả lời hỏi đáp: Chào bạn, qua câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Một trong,những nguyên nhân gây chàm da, nổi mề đay, dị ứng kéo dài là,do nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu. Nguồn lây nhiễm xuất phát từ việc môi trường,bị ô nhiễm bởi phân của chó, mèo phóng uế ra môi trường, ấu trùng giun sán tồn tại trong đất và thường nhiễm cho,động vật, ấu trùng có thể bám dính vào thực vật, các loại rau trong vườn và rau thủy sinh. Người bị nhiễm bệnh do vô tình nuốt phải,trứng chứa ấu trùng có trong rau sống và thịt động vật không được nấu chín kỹ.

Khi vào ruột, ấu trùng tách khỏi lớp vỏ bọc của trứng và xâm nhập qua thành ruột,vào máu, theo dòng máu ấu trùng có khả năng di chuyển tới,nhiều các cơ quan nội tạng như tim, gan, thận, phổi, mắt và não,…Cơ chế gây nên bệnh chàm da, dị ứng, mẩn ngứa là do độc tố của ấu trùng tiết ra trong máu gây nên phản,ứng dị ứng dẫn đến mẩn ngứa da, nổi mề đay, gãi lâu ngày khiến da bị viêm mạn tính thô ráp, bong vảy, nứt nẻ và có những biểu hiện tương đồng với bệnh da liễu. Thường gặp là bệnh ấu trùng giun,đũa chó Toxocara, hay bà con còn gọi là bệnh sán chó.

Tuy nhiên, không,phải tất cả những người bị ngứa da, dị ứng, chàm mạn tính đều do ấu trùng giun sán gây ra. Chỉ,thăm khám bác sĩ ký sinh trùng khi đã điều trị bệnh chàm bằng thuốc dị ứng và một số thuốc bôi,không đạt hiệu,quả như mong muốn, kèm với đó là thời gian bị mẩn ngứa da trên 2 tuần.

Nên làm gì khi bị bệnh chàm do giun sán?

Với người bệnh sau khi thăm khám bác sĩ ở địa phương vài lần vẫn chung một chẩn đoán là,chàm mạn tính, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, dị ứng thời tiết,...các thuốc được dùng chủ yếu,là thuốc dị ứng và điều trị triệu chứng, sau khi uống thuốc chỉ bớt một thời gian rồi bị lại. Khi đó, nên khám,bác sĩ chuyên khoa về giun sán có kinh nghiệm và được thực hiện việc xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị nguyên,nhân gây bệnh chàm, thay vì chỉ uống,thuốc dị ứng mỗi khi ngứa, mới đẩy lùi,được bệnh mẩn ngứa da lâu ngày.

Điều trị bệnh giun sán có khỏi bệnh chàm không?

Điều trị bệnh ấu trùng giun sán gây chàm bằng các thuốc ký sinh trùng đặc hiệu sẽ đạt hiệu,quả ngay,lập,tức đối với bệnh viêm da chàm, dị ứng ngứa kéo dài. Thông thường, sau hai,đợt điều trị bằng thuốc đặc,trị bệnh viêm da thuyên,giảm hoàn,toàn,kèm theo đó là xét,nghiệm kháng thể giun sán trong máu trở,về âm,tính.

Sau khi,xử lý được tác nhân gây bệnh ngứa thì người bệnh không còn phải lo lắng bệnh,tái phát. Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa ký sinh trùng ở đó bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh ấu trùng giun sán trong máu gây chàm. Sau khi có kết quả xét nghiệm bạn sẽ được điều,trị nguyên,nhân gây bệnh chàm bằng các thuốc đặc hiệu, thay vì sử dụng thuốc,dị ứng thông thường khiến bệnh chỉ bớt một thời gian rồi tái lại.

Cám ơn bạn đã gủi câu hỏi.

BS. Nguyễn Văn Đức

 

Giới thiệu

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA CHUYÊN KHOA NỘI KÝ SINH TRÙNG CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Sở Kế Hoạch Đầu Tư: 0312466011-001/SKHĐT-HNO

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7,  từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Bài Viết Của Chúng Tôi Mang Tính Chất Tham Khảo, Không Thay Thế Cho Việc Chẩn Đoán Và Điều Trị.

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo