sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Sán chó làm tổ trong não

  • 03/01/2024 - 11:33:19 AM
  • 262

Triệu chứng khi nhiễm bệnh rất đa dạng, thậm chí có những trường hợp không biểu hiện bệnh mà chỉ vô tình phát hiện ra bệnh khi khám sức khỏe định kỳ. Triệu chứng thường gặp nhất là ngứa da dị ứng, nhức đầu, đau bụng, mờ mắt, viêm mắt…

Dấu hiệu sán chó ở não

Dấu hiệu sán chó ở não thường mơ hồ, các triệu chứng giống với đau đầu không rõ nguyên nhân, rồi loạn tiền đình, một người khỏe mạnh bình thường, khám ở nhiều nơi, có thể được chẩn đoán là thiếu máu não cộng thêm căng thẳng trong công việc nên dẫn đến đau đầu, chỉ định uống thuốc, nghỉ ngơi nhiều, tránh stress.

Mặc dù được uống thuốc nhưng triệu chứng đau đầu không thuyên giảm mà có xu hướng nặng hơn.

Kết quả chụp cộng hưởng từ MRI cho thấy một số vùng não bị tổn thương. Xét nghiệm ký sinh trùng ghi nhận bệnh nhân dương tính với sán chó Toxocara. Khi đó sán đã xâm nhập lên não và có thể gây tổn thương diện rộng. Nhiều trường hợp phát hiện muộn, bác sĩ cho dùng thuốc tẩy giun liều cao, nhưng do tổn thương não quá nặng, bệnh không thể qua khỏi.

Hình ảnh ấu trùng sán chó trong não

Tại Phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga bệnh nhân tìm đến sau khi đi khám điều trị nhức đầu, co giật nhiều nơi không đỡ. Được phát hiện nhiễm giun sán ký sinh trùng và uống thuốc đặc trị bệnh dần thuyên giảm và khỏi hẳn nhức đầu

Tại sao nhiễm sán chó Toxocara lại bệnh động kinh

Khi con người nuốt phải trứng,sán chó, khi đến ruột non trứng,nở giải phóng ấu trùng, lúc này các ấu trùng giun đi xuyên qua thành ruột và theo đường máu di chuyển đến gan. Từ gan, ấu trùng qua hệ tuần hoàn và bạch huyết di chuyển đến các tổ chức khác như phổi, nội tạng,ở bụng, mắt, hệ thần kinh ngoại vi hoặc trung ương ( não)… gây ra các tổn thương nội tạng.

Đây được gọi là Thể ấu trùng di chuyển,nội tạng (visceral larva migrans – VLM) chủ yếu có các triệu chứng: sốt, gan to và bị hoại tử, lách to, triệu chứng hô hấp giống như hen suyễn, bạch cầu ái toan tăng (tỷ lệ có thể đến 70%), các globulin miễn dịch IgM, IgG và IgE trong máu tăng.

Ngoài ra có thể gặp viêm cơ tim, viêm thận, hệ thần kinh trung ương bị thương tổn với các triệu chứng co giật, triệu chứng tâm thần kinh hay bệnh lý ở não. Với trường hợp ấu trùng gây bệnh tại cơ quan thần kinh hay ký sinh lên não,sẽ gây nhức đầu, co giật, động kinh nặng thì hôn mê, mất tri giác.

Thực tế thì nhức đầu, động kinh là những triệu chứng ít gặp nên dễ bị các bác sĩ lâm sàng bỏ sót nguyên nhân do giun sán ký sinh trùng.

Dấu hiệu gợi ý sán trong não

Người bệnh mà có dấu hiệu đau đầu kéo,dài kèm theo có thói quen ăn rau sống, ăn thịt sống, đồ ăn nấu không chín kỹ. Trong gia đình có nuôi chó mèo hoặc có tiếp xúc chó mèo mà chó mèo không được tẩy giun thường xuyên. Người bệnh không có,thói quen tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần

Do vậy ngay khi có triệu chứng đau nhức đầu kéo dài,không rõ nguyên nhân hay nặng hơn là có cơn co giật động kinh thì Bệnh nhân nên đi khám tầm soát ký sinh trùng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo