sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Quy trình xét nghiệm sán chó

  • 03/01/2024 - 11:33:15 AM
  • 287

Quy Trình Xét Nghiệm Và Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Ký Sinh Trùng Ánh Nga Sài Gòn

Bệnh giun đũa chó Toxocara thường lây nhiễm từ chó nên còn gọi là bệnh sán chó. Người bị nhiễm sán chó do tiếp xúc với chó, mèo, do ăn uống, do làm vườn hoặc chơi thể thao tiếp xúc với đất, cát nhiễm ấu trùng sán chó. Xét nghiệm máu tỷ lệ,huyết thanh,dương tính với sán chó ở Việt Nam khoảng 18%, ở Mỹ là 13%.

Quy trình xét nghiệm bệnh sán chó.

Người bệnh được tiếp đón tại quầy lễ tân, sau đó gặp bác sĩ để khám bệnh

Sau khi khám bệnh, điều dưỡng nộp,phiếu xét nghiệm được ghi rõ họ tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ.

Lấy 2ml máu tĩnh mạch để xét nghiệm bệnh giun sán,và trả kết quả sớm nhất có thể, đảm bảo mọi bệnh nhân đều được trả kết quả trong ngày

Quy trình trị bệnh sán chó.

Sử dụng thuốc tốt và an toàn cho người bệnh

Phối hợp thuốc đặc trị và thuốc chữa,trị triệu trứng, ngứa, đau đầu, mệt mỏi nếu có.

Phối hợp thuốc tốt đúng,đủ theo phác đồ. Theo dõi ca bệnh từ khi tới khám, khi điều trị và sau điều trị. Xét nghiệm lại sau điều trị.

Trị bệnh sán chó không cần nằm viện.

Bệnh sán chó hiện nay có thể trị dứt bệnh,hoàn toàn nếu phát hiện sớm và chứa có biến chứng nặng nề. Bác sĩ sẽ kê toa về nhà uống thuốc mà không cần nằm viện. Thời gian trị bệnh từ 1 đến 3 liệu trình, mỗi liệu trình từ 7 đến 15 ngày và tái khám sau 1 tháng để đánh giá tình trạng bệnh.

Bệnh sán chó có thể gây biến chứng nguy hiểm đến,cơ quan nội tạng, mắt và não, nhưng ít có biểu hiện triệu chứng lâm sàng nên rất khó chẩn đoán nếu không được xét nghiệm máu. Vì vậy khuyến cáo quí bệnh nhân nên xét nghiệm kiểm tra bệnh sán,chó 6 tháng đến 1 năm một lần.

Một số lưu ý trong khi sử dụng thuốc trị bệnh sán chó.

Toa thuốc trị bệnh sán chó gồm có các thuốc đặc trị, thuốc kháng viêm, thuốc bảo vệ gan, thuốc động kinh (nếu có dấu hiệu động kinh). Các thuốc được sử dụng cho bệnh nhân theo cân nặng, thể trạng, tình trạng bệnh, được tính theo mg/kg được áp dụng cho cả người lớn và trẻ em.

Một số lưu ý đối với người lớn.

Trong toa có thuốc uống hết trước, có thuốc,uống hết sau, người bệnh không nên tự ý mua,thêm thuốc khi thấy một trong số các loại thuốc trong toa hết trước. Có thuôc uống trước khi ăn, có thuốc uống sau khi ăn, người bệnh cần lưu ý sử dụng cho đúng.

Một số lưu ý đối với trẻ em.

Đối với trẻ em, ba mẹ nên phân công một người phụ,trách cho bé uống thuốc đúng giờ, đúng liệu trình.

Một số lưu ý khi lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh sán chó.

Nên lựa chọn cơ sở có uy tín trong việc chữa trị,bệnh giun sán, từ việc xét nghiệm cho đến điều trị

Kết quả xét nghiệm nên có trong ngày không nên để lâu gây sai số hoặc dương tính giả. Để lâu cơ hội dùng thuốc sớm cho bệnh nhân sẽ gặp khó khăn.

Yêu cầu cơ sở xét nghiệm giải thích rõ kết,quả xét nghiệm, tôi có bị bệnh không? bệnh sán chó có trị dứt không? Thời gian bao lâu? Khi nào xét nghiệm lại?

Hiện nay nhiều cơ sở triển khai xét nghiệm bệnh giun sán, thời gian trả kết quả thường sau vài ngày hoặc cả tuần mới có, như vậy dẫn đến sai số về kết quả xét nghiệm.

Các cơ sở triển khai dịch vụ xét nghiệm nhưng,không chú trọng đến khâu điều trị do thiếu bác sĩ chuyên ngành, dẫn đến nhiều bệnh nhân cầm kết quả xét nghiệm trên tay mà không biết mình có bị bệnh giun sán hay không vì không được giải thích rõ ràng.

Khi có nhu cầu khám, xét nghiệm và trị bệnh,sán chó người bệnh nên tới cơ sở uy tín để xét nghiệm và trị bệnh ký,sinh trùng giun sán. Trị bệnh sán chó tại cơ uy tín với bác sĩ kinh nghiệm sẽ yên tâm hơn,về kết quả xét nghiệm và hiệu quả điều trị.

Bác sĩ. Nguyên Ngọc Ánh

 

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo