sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Bệnh Giun Đũa Chó Toxocara Nên Điều Trị Ở Đâu

  • 09/09/2019 - 10:10:30 AM
  • 2228

Bệnh giun đũa chó Toxocara nhiễm lâu ngày không điều trị có thể gây ngứa da nổi mề đay dị ứng giống như bệnh da liễu, tới gan gây đau tức ngực bên phải, gây u gan, tới phổi gây tức vùng ngực trức, mệt mỏi, khó thở. Bệnh giun đũa chó Toxocara thể ấu trùng di chuyển đến não gây áp xe não, tạo khối u trong não có thể gây liệt và nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Bệnh giun đũa chó Toxocara là gì?

Bệnh giun đũa chó Toxocara là một lây nhiễm ký sinh trùng giun tròn dạng ấu trùng từ động sang người. Ấu trùng giun đũa chó Toxocara thường thấy trong ruột của chó (Toxocara canis) và mèo (Toxocara. cati). Có khoảng 80% do lây nhiễm từ chó nên được gọi là bệnh sán chó Toxocara.

Những ai có nguy nhiễm bệnh giun đũa chó toxocara?

Bệnh giun đũa chó Toxocara có thể lây nhiễm cho tất cả mọi người. Trẻ nhỏ và những người nuôi thú cưng chó hoặc mèo, các gia đình có thoái quen hay ăn rau sống, đồ tái sống và ít khi rửa tay trước khi ăn, đều là nhóm nguy cơ nhiễm toxocara.

Ấu trùng giun đũa chó toxocara có thể gây tổn thương gan, phổi, mắt và não người

Ở nước ta có nhiều người nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara không?

Khoảng 20% dân số Việt Nam dương tính với kháng thể toxocara, điều này cho thấy hàng chục triệu người Việt Nam đã xúc tiếp với ký sinh trùng toxocara. Nước Mỹ cũng là đất nước có tỷ lệ tương đối cao là 14% dân số.

Người bị lây nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara như thế nào?

Phân của chó và mèo bị nhiễm trứng Toxocara phát tán ra môi trường, sau 1 đến 2 tuần trứng tăng trưởng thành phôi, ở thời kỳ này bạn và con bạn có nguy cơ bị nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara do vô tình nuốt phải ấu trùng toxocara qua miệng, do ăn phải rau sống, thịt tái sống, do đồ chơi có nhiễm ấu trùng.

Người chơi thể thao và người làm vườn thường xuyên tiếp xúc với đất, cát cũng có nguy cơ nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara do trong đất và cát có nhiễm ấu trùng từ phân của chó mèo phát tán ra môi trường đất.

Những dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó Toxocara?

Dấu hiệu nào nhận biết nhiễm giun đũa chó mèo Toxocara là gì? Ấu trùng toxocara lúc vào ruột sẽ qua thành ruột đi vào máu di chuyển trong dòng máu đi khắp cơ thể, tới gan, phổi, tim, thận, da, niêm mạc, mắt và não… đa số người bị nhiễm Toxocara ít có các dấu hiệu triệu chứng.

Bệnh giun đũa chó Toxocara nhiễm lâu ngày không điều trị có thể gây ngứa da nổi mề đay dị ứng giống như bệnh da liễu, tới gan gây đau tức ngực bên phải, gây u gan, tới phổi gây tức vùng ngực trức, mệt mỏi, khó thở. Tới tim gây tức ngực bên phải, hồi hộp, đau thắt vùng ngực phải, tới thận gây viêm đài bể thận, suy thận.

Bệnh giun đũa chó Toxocara có gây biến chứng nguy hiểm không?

Phần lớn bệnh giun đũa chó Toxocara ít gây tử vong, tuy nhiên những biến chứng có thể gặp là thể ấu trùng giun đũa chó toxocara di chuyển đến mắt gây giảm thị lực và có thể dẫn đến mù mắt. Bệnh giun đũa chó Toxocara thể ấu trùng di chuyển đến não gây áp xe não, tạo khối u trong não có thể gây liệt và nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Những hình thái tổn thương da do nhiễm giun đũa chó Toxocara lâu ngày tribenhgiunsan.com.vn

Làm thế nào để tôi biết mình có bị nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara hay không?

Xét nghiệm toxocara định kỳ mỗi 6 tháng tới một năm 1 lần cho cả tất cả mọi người. Nên khám và xét nghiệm tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng vì ở đó bạn mới được giải đáp rõ về kết quả xét nghiệm và dùng thuốc chuyên khoa trị bệnh giun đũa chó Toxocara đúng liệu trình.

Xét nghiệm máu bằng kỹ thuật ELISA phát hiện bệnh giun sán là phương pháp thông dụng nhất hiện nay. ELISA mang đến độ nhạy và độ đặc hiệu cao nên được những phòng khám chuyên khoa về giun sán triển khai thực hiện.

Điều trị bệnh Toxocara ở đâu, bao lâu khỏi bệnh?

Bện nên khám, xét nghiệm và trị bệnh Toxocara tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng. Khi kết quả xét nghiệm miễn dịch ELISA chẩn đoán nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp phân tích kết quả nhiễm bệnh, phân tích các xét nghiệm chức năng cần thiết như, gan, thận, để sử dụng liệu trình thuốc phù hợp đảm bảo nhanh chóng diệt được bệnh Toxocara mà vẫn an toàn cho gan và thận.

Thời gian trị khỏi bệnh Toxocara là từ 1 đến 3 tháng, mỗi tháng uống thuốc 7 đến 15 ngày. Thông thường kháng thể trở về bình thường sau 3 đến 6 tháng. Số ít sau khi khỏi bệnh kháng thể có thể tồn tại đến 1 năm.

Hình ảnh ấu trùng giun đũa chó Toxocara làm tổ trong não trên phim MR

Bệnh giun đũa chó có lây từ người sang người không?

Bệnh giun đũa chó không lây từ người sang người, mà chỉ có thể những người trong gia đình cùng ăn môt bữa ăn có nhiễm ấu trùng Toxocara trong thực phẩm, trong rau sống thì có thể cùng nhau nhiễm bệnh Toxocara.

Bệnh Toxocara cũng không thể lây nhiêm từ mẹ sang con qua ra thai như bệnh ký sinh trùng mèo Toxoplasma gondii. Bệnh Toxocara cũng không lây nhiễm khi quan hệ vợ chồng. Bệnh Toxocara không phải là bệnh truyền nhiễm mà là bệnh nhiễm ký sinh trùng đường máu.

Vì nhiễm vào trong máu nên khi bị bệnh ấu trùng có thể lên não bất cứ khi nào. Do đó chúng ta không nên chủ quan. Mọi người nên xét nghiệm máu định kỳ 6 tháng đến 1 năm 1 lần. Khi có những dấu hiệu như trình bày ở trên nên xét nghiệm máu kiểm tra sớm nhất có thể, để trị sớm nếu nhiễm bệnh Toxocara, giảm nguy cơ biến chứng nguy hiểm về sau./.

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS Tư Vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo