sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Ngứa Da Có Phải Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa Chó Không

  • 02/07/2021 - 03:47:39 PM
  • 1974

Tôi là cán bộ về hưu được 6 năm, sức khỏe còn tốt. Tết vừa rồi tôi có về quê chơi, nhà ở quê có nuôi nhiều chó thả rong trong vườn, chó cũng tự do đi lại trong nhà chính. Tôi cũng có sờ lông nó, thỉnh thoảng có cho nó ăn.

Khoảng 2-3 tuần sau khi về thì tôi thấy ngứa ngáy và nổi mề đay khắp người. Tôi xem trên mạng thấy có thể là triệu chứng nhiễm giun đũa chó nên đã đi khám thì quả nhiên đã bị nhiễm.

Có điều tôi theo đúng lời bác sĩ uống thuốc đã 4 – 5 tháng nay mà ngứa thì vẫn còn ngứa, xét nghiệm giun đũa chó cũng vẫn dương tính như thường. Tôi muốn hỏi là giun đũa có chữa khỏi không? Tại sao tôi chữa mãi mà không khỏi?

------------

Cám ơn bác đã gửi câu hỏi cho phòng khám chúng tôi.

Giun đũa chó hoàn toàn có thể chữa khỏi. Giun đũa chó lây nhiễm do nuốt phải trứng của giun đũa chó vào người. Trứng này có nhiều trong phân chó. Khi chó phóng uế ra môi trường bên ngoài sẽ làm ô nhiễm môi trường, nguồn nước. Từ đó sẽ làm ô nhiễm thức ăn, nước uống của con người.

Khi vào cơ thể  người chúng không có khả năng phát triển thành giun trưởng thành mà chỉ ở dạng ấu trùng, do đó nếu uống thuốc thì chắc chắn sẽ tiêu diệt được. Nếu bác đã uống đúng thuốc và đủ liều trị giun đũa chó mà vẫn còn xét nghiệm dương tính thì nhiều khả năng là bác vẫn tiếp tục đưa thêm nguồn bệnh vào cơ thể, tức là hiện tượng tái nhiễm.

Hình ảnh ngứa da do giun đũa chó

Đây cũng là nguyên nhân nhiều người chữa mãi mà không khỏi được bệnh này. Để tránh tái nhiễm cần phải có những biện pháp phòng tránh, cụ thể như sau:

Không ăn thịt sống, thịt tái: giống như con người, một số động vật cũng có thể nhiễm giun đũa chó Toxocara, kí sinh trùng này chui vào cơ thể chúng và tạo kén trong mô cơ, cơ quan nội tạng. Nếu vô tình ăn phải thịt có chứa nang sán thì sẽ đưa mầm bệnh vào cơ thể. Nấu chín kĩ có thể diệt được nang sán.

Không ăn rau sống: trong rau có chứa nhiều trứng giun sán, và một số loài vi sinh vật khác. Nếu muốn ăn rau sống nên rửa kĩ dưới vòi nước đang chảy để dòng nước cuốn trôi đi trứng giun sán, hạn chế ăn rau sống ngoài hàng quán lề đường. Rau trụng sơ qua không đảm bảo diệt được hoàn toàn trứng giun sán.

Nếu trong nhà có nuôi chó mèo phải tẩy giun định kì cho chúng. Thường xuyên dọn dẹp nơi chúng ở. Xử lý hợp vệ sinh chất thải của chúng. Hiện nay có một bộ phận người dân nuôi chó thả rông, hoặc dắt chó ra ngoài đường phóng uế bừa bãi làm ô nhiễm môi trường, phát tán trứng giun sán. Nên biết rằng môi trường sống là của chung, nếu bị ô nhiễm thì tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng, không ai tránh được. Sau khi tiếp xúc với chó mèo nên rửa tay bằng xà phòng. Không để chó nằm chung giường hoặc leo lên ghế ngồi, không nên để chúng liếm mặt, miệng. Trẻ em nên hạn chế tiếp xúc với chó mèo.

Cắt ngắn móng tay, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Chúc bác mau khỏe.

BS Nguyễn Phạm Diễm Kiều

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS Tư Vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo