sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Ngứa da nổi mề đay có phải do nhiễm ký sinh trùng giun sán?

  • 03/01/2024 - 11:15:53 AM
  • 802

Chào bác sĩ: Cháu sinh năm 1981, nghề nghiệp lái xe khách,đường dài, cháu bị ngứa da nổi mề đay, dị ứng toàn thân,kéo dài hơn 3 tháng nay, mỗi khi ngứa cháu phải uống thuốc dị ứng mới hết ngứa nhưng,sau đó ngứa xuất hiện trở lại

Cháu muốn hỏi bác sĩ bị ngứa như vậy có phải,do mắc giun sán không và mắc loại gì? Tại sao mắc bệnh giun sán lại bị ngứa da,thưa bác sĩ?

Trả lời: Trước hết xin chia sẻ với bạn vì lái xe khách đường dài,mà phải uống thuốc chống dị ứng thì thật sự không tốt chút nào vì loại thuốc này gây buồn ngủ và có chống chỉ định khi lái xe.

Một,trong những nguyên,nhân,gây mẩn ngứa da, nổi mề đay,là do,nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu. Cơ chế,gây nên nổi mề đay, dị ứng, mẩn ngứa kéo dài,là do ấu trùng giun sán tiết ra,độc tố trong máu. Sau đó,cơ thể sinh ra chất,Histamine để chống,lại độc,tố của giun sán, gây nên tình,trạng,nổi mẩn ngứa,giống như bệnh,da liễu.

 

Mẩn ngứa da ở bệnh nhân xét nghiệm máu,nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara

Tại sao nhiễm giun sán lại gây ngứa da nổi mề đay?

Ấu trùng giun sán có,trong rau sống, rau thủy sinh, trong các loại thịt tái sống như thì bò, gà, lợn, cừu, thỏ, ếch,… ấu trùng giun sán,cũng có trong môi trường đất. Người bị nhiễm giun sán,do nuốt phải ấu trùng qua đường miệng từ nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không được nấu chín kỹ.

Khi vào ruột, ấu trùng giun sán,thoát vỏ chui qua thành ruột vào máu. Quá trình chu du trong máu, chúng tiết ra chất độc trong máu khiến cơ thể nhận biết đó là,độc tố và sinh,kháng thể,chống,lại độc tố đó rồilgây ngứa da với biểu hiệnivùng da,bị ngứa,phù lên, đỏ ửng, nóng rát, gãyrmạnh mới đã, một số người chủ quan lại xả nước nóng vào da cho đã ngứa,nhưng như thế là,không nên vì gây tổnlthương lớp thượng bì da.

Trong số những trường hợp bị mẩn ngứa do nhiễm giun sán, kết quả,xét nghiệm máu cho,thấy tỷ lệ,nhiễm bệnh sán chó Toxocara chiếm tỷ khá,cao. Trường hợp,nhiễm sán chó Toxocara kèm theo ngứa da sẽjđược chữaltrị bệnh sán chó Toxocara, sau,khoảng 3 tuần tình trạng mẩn ngứa,sẽ cải,thiện, người bệnh không,còn mẩn ngứa,như trước.

Vì bạn chỉ nói là bị mẩn ngứa nên chúng,tôi không thể trả lời bạn bị nhiễm giun sán gì. Bạn muốn,biết mình bị nhiễm loại giun sán gì, bạn,nên đến phòng khám ký sinh trùng để,khám và,xét nghiệm.

Mời,bạn tới: Phòng khám Ký sinh trùng,Ánh Nga, Hà Nội. Ánh Nga là phòng khám chuyên khoa nội ký sinh trùng, chuyên trị bệnh giun sán gây ngứa, do các,bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh và Đặng Thị Nga từng làm việc trong ngành ký sinh trùng thành lập. Đáp ứng,nhu cầu khám, xét nghiệm và điều,trị bệnh giun sán, các bệnh mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng do giun sán, đảm,bảo mọi,quyền,lợi cho người bệnh.

BS. Nguyễn Văn Đức

Bị ngứa sưng môi là bệnh gì?

Tôi thường bị ngứa sưng môi, có khi sưng to,căng mọng và nhức, uống thuốc chống dị ứng thì hết sau đó lại bị phù môi. Xét nghiệm ELISA kết quả dương tính với Toxocara canis. Xét nghiệm,bạch cầu ái toan là 2%. Xin bác sỹ tư vấn. Nguyễn Văn Hồng

Gửi anh Hồng.

Trường hợp của anh bị ngứa, sưng môi và nhức, đã uống thuốc dị,ứng nhưng,không thuyên giảm. Thậm chí ngứa nhiều hơn, gãi nhiều hơn, môi sưng mọng khó chịu.

Kết quả xét nghiệm máu,cũng như dấu hiệu triệu chứng anh kể, bác sĩ nghĩ tới anh bị dị ứng do giun sán. Tuy nhiên để chẩn đoán ra bệnh anh nên thăm khám bác sĩ có kinh nghiệm, kiểm tra lại cho,chính xác rồi mới,điều trị.

Khi tìm ra bệnh, thay vì uống thuốc dị ứng anh,nên chữa trị theo hướng nguyên nhân gây bệnh để cải thiện tình trạng ngứa và phòng ngừa những rủi ro,do giun sán gây ra. Vì bệnh,ấu trùng giun đũa chó,trong máu,thường,gây ngứa da, nổi mẩn, dị ứng phù mạch và có thể để lại,hậu quả nặng nề khi ấu trùng di chuyển đến mắt và não.

Hạn chế hoặc ngưng sử dụng thuốc chống dị ứng,vì loại thuốc,này là thuốc điều trị triệu chứng, chỉ có tác dụng giảm ngứa,nhất thời trong thời gian ngắn, tác dụng phụ gây,buồn ngủ và run chân tay.

Trị nguyên nhân gây bệnh là loại,bỏ tác nhân gây,bệnh,bên trong cơ thể, đặc biệt là ấu trùng giun sán trong máu, sau khi loại bỏ tác nhân gây bệnh sẽ cải,thiện tình trạng dị ứng và không,tái phát.

BS. Đặng Thị Nga

Nhiễm sán chó uống,thuốc không hết phải làm sao?

Cha em ở tỉnh, đã xét nghiệm bị bệnh sán,chó lâu rồi, cha em có đi bác sĩ ở tỉnh khám nhiều và uống thuốc ngứa nhiều rồi mà bác sĩ nói là sán chó Toxocara, lúc đầu cha ngứa sơ sơ ngoài da bây giờ,cha em,ngứa nặng toàn thân và hay bị đau đầu.

Kính mong bác sĩ cho em biết giờ nên làm gì trước,khi thu xếp đưa cha lên thành phố điều trị, em xin chân thành cảm ơn. Phạm Thị Tú Trinh.

Gửi bạn Tú Trinh.

Trước hết bạn có thể mua kháng,Histamin,cho bác uống. Loại thuốc này thường gây buồn ngủ và chỉ có tác dụng chống ngứa trong thời gian khoảng 1 đến 2 ngày. Sau khi hết tác dụng của thuốc có thể bác sẽ bị ngứa trở lại.

Việc điều trị của bác là,phải tìm nguyên nhân rồi chữa trị. Những,gì bạn kể chúng tôi nghĩ nhiều đến bác bị nhiễm Toxocara spp tức là bệnh giun đũa chó hay còn gọi là bệnh sán chó và cần phải được điều trị bệnh sán chó để cải thiện tình trạng ngứa và phòng biến chứng ấu trùng di chuyển da, nội tạng, mắt, não.

Hiện tại cha bạn đã chữa trị da liễu nhưng không hết ngứa, có nghĩa là bệnh,ngứa hiện chưa được kiểm soát, kèm với đó là triệu chứng đau đầu thường,xuyên, báo hiệu nguy cơ tổn thương thần kinh trung ương. Bạn nên đưa cha bạn lên Hà Nội để các bác sĩ thăm khám và chữa trị,bệnh sán chó, cải thiện tình trạng mẩn ngứa và đau đầu do ký sinh trùng gây ra.

Thời gian điều trị bệnh sán chó Toxocara từ 1 đến 3 liệu trình, mỗi liệu trình từ 5 đến 15 ngày và tái khám sau một đến ba tháng. Bạn có thể liên hệ phòng khám ký sinh trùng để,được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, xét nghiệm và,chữa trị cho,cha bạn theo phác đồ để phòng tránh bệnh dai dẳng kéo dài và những hệ luỵ do ký sinh trùng gây ra đối với sức khoẻ của bác.

BS CK II: Trần Nam Hải

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS Tư Vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

Giới thiệu

PHÒNG XÉT NGHIỆM ÁNH NGA TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

Địa Chỉ Tại Hà Nội: Số 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Địa Chỉ Tại TP. HCM: Số 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP.HCM. ĐT: 028 38 30 23 45 - Tổng Đài 081080

Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội: 0312466011-001/SKHĐT-HNO 

Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM: 0312466011/SKHĐT-HCM

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Gây Ngứa

 

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo