sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Đêm nằm ngủ thấy đốt sán bò ra hậu môn phải làm sao?

  • 03/01/2024 - 11:16:54 AM
  • 69

Câu hỏi từ bệnh nhân Ng V. Lợi. Qua trang fanpage Phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga Hà Nội. Em bị lâu rồi chắc cũng được 5 - 6 năm nay rồi, thi thoảng nó lại ra hoặc ngủ nó cũng ra ạ mà em đi xét nghiệm các kiểu mà không ra bệnh.

Em tìm hiểu thì thấy nó giống bệnh sán xơ mít. Xin hỏi bệnh của em có nguy hiểm không và điều trị bệnh ở đâu cho dứt hẳn ạ?

Chào bạn, qua câu hỏi của bạn bác sĩ trả lời bạn như sau:

Qua hình ảnh bạn gửi thì đó là bạn đã bị nhiễm sán xơ mít. Ấu trùng sán xơ mít có hình bầu dục hoặc hơi tròn, dẹt, lúc ngắn lúc dài do chúng co khả năng di chuyển sau khi chui ra hậu môn, kích thước khoảng 20 - 30 mm.

Một đốt sán rụng ra thì trong bụng sẽ còn con sán dài có thể tới 10 mét, đốt sán là một bọc chứa đầy chất lỏng, bên trong có đầu ấu trùng, không có móc, mỏ, ấu trùng có thể nằm lẫn trong thớ cơ của thịt bò và có sức sống rất tốt với môi trường ngoại cảnh.

Do vậy có thể thấy nguyên nhân gây bệnh sán xơ mít của bạn là do ăn phở bò tái hoặc thịt trâu nhiễm ấu trùng sán xơ mít. Khi ấu trùng sán xơ mít vào cơ thể sau khoảng 3 tháng sẽ phát triển thành sán trưởng thành, có kích thước dài từ 2 đến 12 mét, sống trong ruột người đến 25 năm.

Dấu hiệu nào nhận biết sán xơ mít ở người?

Dấu hiệu nhận biết nhiễm sán xơ mít là đau bụng thoáng qua, phân có lúc lỏng, đầy bụng, luôn có cảm giác bụng chướng nhẹ, đốt sán già sau khị rụng tách khỏi thân sán sẽ chui ra hậu môn và thường thấy khi đi cầu hoặc dính vào quần lót.

Đốt sán già mang theo ấu trùng có thể lây nhiễm cho người khác, đặc biệt là trẻ em thường có thói quen ngậm mút tay,… Trường hợp của bạn thì đã quá rõ ràng khi bạn thấy 5 - 6 năm nay khi đi cầu hoặc khi ngủ thấy đốt sán xơ mít rớt ra giường hay quần lót.

Bệnh sán xơ mít có nguy hiểm không?

Hậu quả của sán xơ mít là gây suy nhược cơ thể, thiếu máu, gây lo lắng sợ hãy khi nhìn thấy đốt sán dị động, giảm khả năng tập chung vào học tập và làm việc. Một vài trường hợp con sán phát triển thành con sán dài cuộn thành búi trong đường ruột dẫn đến bị tắc ruột, nguy hiểm nhất là ấu trùng di chuyên lên não gây bệnh sán não…

Chẩn đoán sán xơ mít như thế nào?

Chẩn đoán sán xơ mít là thấy đốt sán chui ra hậu môn khi đi cầu hoặc ra tự nhiên khi nằm ngủ. Tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga chẩn đoán bệnh sán xơ mít bằng soi phân và xét nghiệm máu.

Điều trị bệnh sán xơ mít bao lâu dứt bệnh?

Điều trị: phương pháp xổ sán bắt nguyên con, thời gian điều trị một ngày.

Phương pháp xổ sán xơ mít bắt nguyên con là gì?

Xổ sán bắt nguyên con là phương pháp sử dụng,liều thuốc đặc trị thấp nhất có,thể khiến cho con sán xơ mít bị liệt cơ và không tự kiểm soát được hoạt động bình thường của nó, tiếp theo nó sẽ bị tống ngay ra ngoài theo phân nhờ một số thuốc,nhuận tràng.

Bạn bị bệnh sán xơ mít và đã uống,thuốc cũng như khám nhiều nơi mà không khỏi bệnh, hãy liên hệ phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga, Hà Nội để khám xét nghiệm và điều trị trong ngày.

Ánh Nga là phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng do các bác sĩ,trong ngành ký sinh trùng thành lập, trực tiếp khám và cam kết điều trị dứt điểm bệnh sán xơ mít trong một ngày, không tái phát, giúp người bệnh yên tâm tuyệt đối và tự tin khi không còn cảm giác khó chịu, lo lắng, sợ hãi khi thấy đốt sàn bò ra giường nệm.

Giới thiệu

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA CHUYÊN KHOA NỘI KÝ SINH TRÙNG CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Sở Kế Hoạch Đầu Tư: 0312466011-001/SKHĐT-HNO

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7,  từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Bài Viết Của Chúng Tôi Mang Tính Chất Tham Khảo, Không Thay Thế Cho Việc Chẩn Đoán Và Điều Trị.

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo