sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.
02838302345
74 TRẦN TUẤN KHẢI, QUẬN 5, TP. HCM
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA

Điều trị bệnh sán chó ở đâu: Thời gian trị bệnh sán chó bao lâu

  • 05/12/2019 - 02:35:40 PM
  • 7946

Chào bác sĩ. Em đã điều trị bệnh sán chó ở Nha Trang 8 tháng nay mà không hết bệnh. Mỗi đợt thuốc em dùng 4 viên, sau 3 đợt xét nghiệm lại kết quả ghi dương tính, em hỏi bác sĩ nói âm tính mới là khỏi bệnh. Hiện tại sức khỏe của em bình thường, lâu lâu ngứa chút ít ở lưng quần, vùng đùi. Em hay bị đau đầu vào buổi chiều.

Em rất lo sợ trong cơ thể mình sán chó vẫn còn và khi đau đầu em lo lắng sán chó lên não. Bác sĩ cho em biết điều trị bệnh sán chó ở đâu chuyên khoa và thời gian trị bệnh sán chó bao lâu? Em cảm ơn bác sĩ. L.Th.Th, Nha Trang, Khánh Hòa.

Chào chị L.Th.Th. Qua câu hỏi và quá trình điều trị bệnh sán chó của chị, bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, trả lời chị như sau?

Thứ nhất: điều trị bệnh sán chó không thể thiếu thuốc diệt ký sinh trùng, tùy thuộc vào triệu chứng, thể tạng, mức độ bệnh, thời gian nhiễm, những tổn thương do sán chó gây ra, mà sử dụng các thuốc diệt ký sinh trùng khác nhau, đôi khi cần phối hợp hai loại thuốc diệt ký sinh trùng để điều trị bệnh sán chó cho những trường hợp nhiễm nặng.

Thứ hai: điều trị bệnh sán chó không nên thiếu thuốc kháng viêm. Các bác sĩ ký sinh trùng thường sử dụng thuốc kháng viêm phối hợp thuốc diệt ký sinh trùng để điều trị bệnh sán chó. Thuốc kháng viêm được dùng để làm giảm các vùng viêm trong cơ thể do bệnh sán chó gây ra, thuốc cũng có tác dụng làm giảm các vùng sưng, mẩn ngứa, đỏ da do nhiễm sán chó lâu ngày gây ra.

Thứ ba: sử dụng các thuốc khác rất quan trọng trong cho việc điều trị bệnh sán chó nhanh, an toàn cho người bệnh. Các thuốc khác bao gồm, thuốc điều trị triệu chứng, nâng cao thể trạng và kháng H2 tăng tác dụng hiệp đồng, giúp thuốc diệt ký sinh trùng nhanh chóng tác động tới ấu trùng sán chó trong máu, mô, cơ, trong các tạng, thâm chí trong não để tiêu diệt chúng.

Thời gian điều trị bệnh sán chó bao lâu?

Thời gian điều trị bệnh sán chó từ một đến ba đợt, mỗi đợt từ 7 đến 15 ngày. Sau mỗi đợt nên xét nghiệm lại để đánh giá quá trình điều trị bệnh sán chó, giúp người bệnh biết được tình trạng bệnh sán chó của mình đã bớt chưa. Giúp bác sĩ điều chỉnh liều lượng thuốc, ngưng thuốc gì, giảm thuốc gì, cần điều trị bệnh sán chó bao lâu nữa để trả lời cho bệnh nhân yên tâm.

Như vậy là, thời gian điều trị bệnh sán chó trung bình từ một đến ba tháng, mỗi tháng sử dụng thuốc từ 7 đến 15 ngày và tái khám sau mỗi đợt. Tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau mà sử dụng liệu trình điều trị bệnh sán chó cho mỗi người khác nhau.

Có những trường bệnh nặng, nhiễm lâu ngày, toa đầu tiên bác sĩ sẽ cân nhắc có thể điều trị sán chó bằng thuốc diệt ký sinh trùng 20 đến 25 ngày, sau đó giảm liều ở đợt tái khám tiếp theo hoặc ngưng thuốc điều trị bệnh sán chó nếu xét nghiệm lại bệnh đã khỏi.

Điều trị bệnh sán chó ở đâu?

Bệnh sán chó cũng như một số bệnh ký sinh trùng giun sán khác được Tổ chức Y tế Thế giới đưa vào nhóm “bệnh bị lãng quên”, ý nói rằng, chúng ta đang chủ quan về căn bệnh này. Thực tế đã có nhiều trường hợp người bệnh chủ quan, bác sĩ thì thiếu kinh nghiệm chuyên ngành, không nghĩ đến bị bệnh sán chó, hoặc nghĩ đến bệnh lý khác mà bỏ qua không thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh sán chó, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Điều trị bệnh sán chó ở đâu: Thời gian trị bệnh sán chó bao lâu

Tổn thương dạng nốt nhỏ ở chất trắng dưới vỏ thùy trán ở bệnh nhân nữ 46 tuổi nhiễm bệnh sán chó Toxocara

Triệu chứng của bệnh sán chó giống với triệu chứng của bệnh lý khác, nếu chỉ dựa vào dấu hiệu lâm sàng để chẩn đoán thì rất dễ chẩn đoán sai. Do đó, nên khám và điều trị bệnh sán chó tại nơi có đầy đủ cơ sở vật chất như có phòng xét nghiệm Ký sinh trùng đạt chuẩn, có bác sĩ chuyên khoa Ký sinh trùng uy tín trong việc khám và điều trị bệnh sán chó.

Lợi ích của việc khám bệnh, xét nghiệm và điều trị bệnh sán chó tại phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng là sự yên tâm từ khâu xét nghiệm, tư vấn bệnh và điều trị bệnh. Hạn chế tối đa tình trạng chẩn đoán sai hoặc chẩn đoán đúng nhưng điều trị bệnh sán chó không triệt để.

Liên hệ điều trị bệnh sán chó tại Phòng khám chuyên khoa Nội ký sinh trùng Ánh Nga, địa chỉ số 74-76 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TP. HCM. Hoặc số liên hệ bác sĩ Đặng Nga điện thoai: 0947232062 để được tư vấn. 

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi.

 Tác giả: Bs. Diễm Kiều

Giới thiệu

Giấy Phép Số:

02523/SYT-HCM-GPHĐ

Mã Số Thuế:

0312466011/SKHĐT-HCM

Bài Viết Của Của Chúng Tôi Chỉ Mang Tính Chất Tham Khảo, Không Thay Thế Cho Việc Chẩn Đoán Và Điều Trị.

Điện thoại: 02838302345 - Tổng đài: 081080

Website: tribenhgiunsan.com.vn

Fanpage
2022 Copyright © Cung cấp dịch vụ Khám chữa bệnh giun sán Các bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho điều trị. Vui lòng thăm khám và xét nghiệm máu rồi chẩn đoán xác định trước khi tiến hành điều trị. All rights reserved.Design by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo