sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Xét nghiệm giun đũa chó ở đâu nhanh?

  • 13/01/2020 - 03:50:56 PM
  • 2729

Câu hỏi: Xét nghiệm giun đũa chó ở đâu, bao lâu có kết quả? Em có những biểu hiện giống như nhiễm bệnh giun đũa chó, nhưng em không biết xét nghiệm giun đũa chó ở đâu cho yên tâm về kết quả. Do công việc bận rộn và nhà xa nên em muốn có kết quả trong ngày. Mong bác sĩ tư vấn gium em, em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Chào chị, qua câu hỏi của chị về xét nghiệm bệnh giun đũa chó chúng tôi trả lời chị như sau:

Thông tin chung về bệnh giun đũa chó

Bệnh giun đũa chó có tên khoa học là Toxocara là một loài giun tròn ký sinh ở chó và mèo. Do tỷ lệ lây nhiễm từ phân chó trong môi trường cao nên thường goi là bệnh sán chó. Người không phải là ký chủ chính, chúng ta bị nhiễm giun đũa chó ở dạng ấu trùng, đặc tính của ấu trùng là có thể đi vào máu gây bệnh cho gan, tim, phận, thận, mắt não. Xét nghiệm bệnh giun đũa chó là việc làm cần thiết để tiến hành điều trị.

Hình ảnh ấu trùng giun đũa chó Toxocara tribenhgiunsan.com.vn

Xét nghiệm giun đũa chó không phải cứ dương tính là bị bệnh

Năm 2012 tôi tham gia đoàn nghiên cứu tình hình nhiễm bệnh giun đũa chó tại Hà Tiên, Kiên Giang, phương pháp nghiên cứu là điều tra cắt ngang, tức là lấy máu trên quần thể dân số và xét nghiệm để đánh giá tỷ lệ nhiễm. Các xã được triển khai là Tô Châu, Thạch Động, Pháo Đài.

Kết quả trên 70% dân số dương tính với giun đũa chó Toxocara. Trong đó tỷ lệ có ngứa da là 18%. Số còn lại không có dấu hiệu triệu trứng. Qua khai thác bệnh sử chúng tôi thấy rằng 70% số người được lấy máu xét nghiệm, trước đây họ đã từng bị bệnh giun đũa Ascaris, với biểu hiện như đi cầu ra giun, giun chui ra miệng, đau bụng...

Tại sao lại như vậy là bởi vì, bệnh giun đũa chó Toxocara khi xét nghiệm máu dễ dương tính giả, phản ứng chéo. Do đó, cần xét nghiệm bệnh giun đũa chó tại phòng xét nghiệm ký sinh trùng để có kết quả xét nghiệm giun đũa chó chính xác. Xét nghiệm tại phòng khám ký sinh trùng sẽ thuận lợi hơn cho việc chữa trị.

Mẩn ngứa da ở bệnh nhân nữ 42 tuổi xét nghiệm nhiễm giun đũa chó Toxocara

Kết quả xét nghiệm dương tính cao như vậy, chúng tôi cho rằng, có tỷ lệ dương tính giả là do kháng thể kháng bệnh giun đũa Ascaris trong cơ thể những nhiễm giun đũa trước đây vẫn còn tồn tại mặc dù bệnh giun đũa đã khỏi. Khi xét nghiệm bệnh giun đũa chó Toxocara ở những người có tiền sử nhiễm giun đũa Ascaris sẽ gây ra hiện tượng phản ứng chéo với giun đũa Ascaris và cho kết quả dương tính với Toxocara mặc dù không nhiễm Toxocara.

Nên xét nghiệm giun đũa chó ở đâu?

Xét nghiệm giun đũa chó ở đâu, bao lâu có kết quả : là câu hỏi của nhiều người muốn tìm một địa chỉ xét nghiệm giun đũa chó nhanh, chính xác và có bác sĩ điều trị luôn cho bệnh nhân nếu nhiễm bệnh. Qua bài viết này, chúng tôi khuyên chị và mọi người, đặc biệt là những người ở quê, nên bớt sắp xếp thời gian lên thành phố, tìm đến các phòng khám có phòng xét nghiệm chuyên khoa ký sinh trùng, có bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng khám, xét nghiệm và điều trị bệnh giun sán khi có những dấu hiệu nhiễm bệnh giun sán. Xét nghiệm giun đũa chó bằng phương pháp ELISA, hạn chế dương tính giả, phản ướng chéo.

Xét nghiệm giun đũa chó là công việc quan trọng trước khi tiến hành điều trị. Xét nghiệm giun đũa chó Toxocarar nên thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, có phòng xét nghiệm chuyên khoa ký sinh trùng, có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đủ kinh nghiệm để khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh giun đũa chó Toxocara. Trong đó, phải kể đến kỹ thuật xét nghiệm miễn dịch ELISA OD, phương pháp này được triển khải tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng để khắc phục tình trạng phản ứng chéo, dương tính giả.

Các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, lấy máu rồi thực hiện kỹ thuật ủ và đọc kết trên máy xét nghiệm miễn dịch hoàn toàn tự động, cho kết quả xét nghiệm giun đũa chó Toxocara nhanh và chính xác.

Mẫu máu sau khi được tách huyết tương sẽ được ủ để hạn chế dương tính giả 

Xét nghiệm bệnh sán chó bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh giun đũa chó Toxocara nếu không phải gửi mẫu và được thực hiện ngay sau khi lấy máu thì có kết quả trong ngày. Những cơ sở y tế không trực tiếp xét nghiệm mà chỉ nhận mẫu và gửi mẫu thì có thể 3 đến 5 ngày mới có kết quả. Anh chị nên tham khảo trước khi đến khám.

Điều trị bệnh giun đũa chó thời gian bao lâu?

Điều trị bệnh giun đũa chó thời gian từ 1 đến 3 tháng, mỗi tháng uống thuốc 7 đến 15 ngày, hết thuốc nghỉ và đợi đến ngày tái khám. Thông thường điều trị đúng, đủ liều, xét nghiệm lại sau 3 tháng sẽ ổn định. Nếu có băn khăn, thắc về xét nghiệm và điều trị bệnh giun đũa chó Toxocara.

Mời chị tới, phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga Hà Nội, để khám bệnh, xét nghiệm và điều trị giun đũa chó Toxocara cũng như một số bệnh giun sán khác. Thời gian phòng khám làm việc từ thứ 2 đến thứ 7. Các kết quả xét nghiệm sẽ được trả trong ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ kê toa về nhà uống thuốc và hẹn ngày tái khám xét nghiệm lại./.

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi.

Bác sĩ. Đặng Thị Nga

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS Tư Vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

Tags: Bệnh sán chóTriệu chứng sán chóXét nghiệm sán chó, Giun đũa chó Toxocara

Giới thiệu

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA CHUYÊN KHOA NỘI KÝ SINH TRÙNG CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Sở Kế Hoạch Đầu Tư: 0312466011-001/SKHĐT-HNO

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7,  từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Bài Viết Của Chúng Tôi Mang Tính Chất Tham Khảo, Không Thay Thế Cho Việc Chẩn Đoán Và Điều Trị.

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo