sán chó, bệnh sán chó, dấu hiệu bị sán chó, dấu hiệu bệnh sán chó, sán dây, giun lươn, Toxocara, Toxoplasma

Ký sinh trùng, xét nghiệm ký sinh trùng, trị bệnh sán chó, bệnh giun đũa chó toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bệnh ký sinh trùng mèo toxoplasma gondii, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay

thời gian điều trị, dấu hiệu bệnh, các dấu hiệu, biểu hiện

Cung cấp thông tin miễn phí về bệnh giun sán, giới thiệu nơi xét nghiệm, khám và điều trị bệnh giun sán trong máu, và các bệnh dị ứng ngứa khác, bệnh viêm da dị ứng, chàm thể tạng, mẩn ngứa da dị ứng, mề đay, mày đay, trị bệnh sán chó, bệnh toxocara, bệnh giun sán khác, bệnh sán sơ mít, giun lươn, sán lá gan lớn, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng với nhiều năm kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại TP HCM và các tỉnh phía nam.

Triệu Chứng Bệnh Sán Xơ Mít

  • 10/02/2020 - 10:08:20 AM
  • 7946

Câu hỏi: triệu chứng bệnh sán xơ mít. Em thường xuyên đi cầu ra con giun giống như xơ mít, khi thì thấy nó bò ra giường nệm, lúc đầu nó ngắn, nhầy nhầy, sau đó nó cử động và bò giống con sâu. Khoảng hai đến ba ngày nó ra một lần, em bị 2 năm nay mà đã uống thuốc rồi mà không khỏi.

Em tìm hiểu trên mạng thấy giống bệnh sán xơ mít, bác sĩ cho biết triệu chứng bệnh sán xơ mít của em như vậy có đúng không và có nguy hiểm không, trị có dứt bệnh không? Em cám ơn bác sĩ. Ng.D.P

Chào bạn, qua câu hỏi của bạn chúng tôi trả lời như sau:

Người nhiễm sán xơ mít hay còn gọi là bệnh sán dây bò, tên khoa học là Taenia saginata thuộc bệnh ký sinh trùng trong đường ruột. Nguyên nhân lây bệnh sán xơ mít là do ăn phở bò tái, thịt lợn nhiễm ấu trùng sán xơ mít chưa được nấu chín. Dấu hiệu triệu chứng bệnh sán xơ mít thường không điển hình hoặc triệu chứng nhẹ, đa số là phát hiện sán xơ mít sau ba tháng nhiễm bệnh, khi đó sẽ thấy đốt sán chui ra hậu môn khi đi cầu hoặc khi nằm ngủ. Một con sán xơ mít ký sinh trong ruột người có thể dài tới 12 mét.

Hình ảnh con sán xơ mít dài 10 mét sau khi điều trị ở bệnh nhân nữ 35 tuổi

Triệu chứng bệnh sán xơ mít?

Triệu chứng bệnh sán sơ mít thường gây các dấu hiệu triệu chứng nhẹ ở đường tiêu hóa, với những dấu hiệu như:

-         Đau bụng lâm râm

-         Mệt mỏi, chán ăn

-         Sụt cân

-         Đau bao tử

-         Bụng trướng nhẹ, đi cầu phân lỏng hoặc phân nát

-         Nhiễm bệnh sau ba tháng thấy đốt sán chui ra hậu môn khi đi cầu hoặc khi nằm ngủ là tiêu chuẩn vàng chẩn đoán bệnh sán xơ mít. Thường sau 3 tháng nhiễm bệnh sán xơ mít sẽ sản sinh ra trứng và rụng các đốt ra ngoài để truyền bệnh. Khi phát hiện đốt sán chui ra hậu môn, đó là dấu hiệu triệu chứng bệnh sán xơ mít điển hình.

Đau bụng âm ỉ, bụng trướng nhẹ và đi cầu phân nát là dấu hiệu của nhiễm sán xơ mít

Xét nghiệm sán xơ mít ở đâu, khi nào?

Khi xuất hiện những biểu hiện triệu chứng như trên, nên gặp bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng để khám bệnh và xét nghiệm máu, chẩn đoán bệnh sán xơ mít, điều trị sán xơ mít sớm ngay khi phát hiện bệnh.

Khi phát hiện thấy đốt sán xơ mít chui ra hậu môn, bạn có thể chụp hình hoặc gắp đốt sán cho vào bịch ni lông hoặc bỏ vào lọ đựng, sau đó bịt kín rồi đưa tới phòng khám gặp bác sĩ để điều trị.

Khi phát hiện thấy đốt sán chui ra hậu môn, nhầy nhầy rồi di chuyển là bạn đã nhiễm sán xơ mít trên 3 tháng

Nhiễm sán xơ mít có nguy hiểm không?

Khi đốt sán rụng sẽ mang theo hàng trăm nghìn trứng sán xơ mít, những đốt sán này có thể di chuyển tới ruột thừa gây viêm ruột thừa, tới ống mật gây viêm đường mật, tới tụy gây viêm tụy.

Nhiễm xơ mít trong cơ thể gây u nang trong cơ, đau nhức cơ bắp, gây co giật, di chuyển đến mắt gây tổn thương mắt. Con sán dài trên 10 mét có thể gây tắc ruột, khi đó phải phẫu thuật gây đau đớn và tốn kém. Nhiễm sán xơ mít, uống thuốc không đúng, không đủ liều lâu ngày không dút điểm, bệnh kéo dài nhiều năm gây tâm lý hoang mang, lo lắng, bất an.

Các bác sĩ quan sát sán xơ mít sau khi sổ tribenhgiunsan.com.vn

Điều trị sán xơ mít ở đâu, thời gian bao lâu?

Điều trị bệnh sán xơ mít tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga bằng phương pháp sổ sán bắt nguyên con. Phương pháp điều trị này là uống thuốc tây diệt ký sinh trùng với liều lượng vừa đủ khiến con sán mất kiểm soát, liều lượng thuốc tính theo mg/kg cân nặng, kết hợp với thuốc sổ để tống con sán ra ngoài. Phương pháp này giúp điều trị sán nhanh và không đau, không phản ứng phụ, trong quá trình sổ sán mọi sinh hoạt của bệnh nhân diễn ra bình thường.

Thời gian điều trị bệnh sán xơ mít là 1 ngày, buổi sáng bệnh nhân tới khám và uống thuốc, sau đó bác sĩ sẽ theo dõi hướng dẫn đi cầu để sổ sán. Những bệnh nhân vì công việc bân rộn, sau khi khám bác sĩ có thể linh động cho thuốc về nhà và hướng dẫn cách sổ sán xơ mít tại nhà.

Lưu trữ sán sau khi sổ tại phòng khám bệnh ký sinh trùng Ánh Nga 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN VỀ NGỨA DA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS Tư Vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

 

 

Giới thiệu

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA CHUYÊN KHOA NỘI KÝ SINH TRÙNG CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội ĐT: 0985294298 - Tổng đài: 02473001318

Sở Kế Hoạch Đầu Tư: 0312466011-001/SKHĐT-HNO

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7,  từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Bài Viết Của Chúng Tôi Mang Tính Chất Tham Khảo, Không Thay Thế Cho Việc Chẩn Đoán Và Điều Trị.

 

 

2022 Copyright © Bản quyền thuộc PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI. Designed by Nina Co., Ltd
Mạng xã hội:
Liên kết 4Liên kết 3FBYoutube
Back to Top
Zalo
Zalo